News Kraken Anh Quốc có Giám đốc Điều hành mới

Doanh nhân fintech và cựu giám đốc điều hành của Starling Bank là ông Bivu Das, sẽ giám sát chi nhánh của sàn giao dịch tại Vương quốc Anh.

1698448025054.png

Tối ngày 27/10/2023, Kraken, sàn giao dịch tiền mã hoá top 3 theo xếp hạng của CoinMarketCap, đã bổ nhiệm một Giám đốc Điều hành mới tại Vương quốc Anh.

Theo thông báo, ông Bivu Das, một doanh nhân fintech và cựu Giám đốc Điều hành của Starling Bank, sẽ thay thế ông Blair Halliday trong vai trò này. Trước khi gia nhập Kraken Anh Quốc, cựu Giám đốc Điều hành này đã giữ chức vụ tương tự tại Gemini, một sàn giao dịch đối thủ.Tân Giám đốc Điều hành của Kraken Anh Quốc có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hoá khi từng đồng sáng lập công ty khởi nghiệp Unblock, cung cấp cổng thanh toán "on-ramp" và off-ramp cho các tài sản kỹ thuật số.

Ngoài ra, ông Bivu Das từng giữ chức Giám đốc Chiến lược, đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt ngân hàng Starling Bank của Vương quốc Anh đi đến những giai đoạn tăng trưởng cao. Không chỉ vậy, ông cũng từng làm việc với các công ty tư vấn dịch vụ tài chính chuyên nghiệp thuộc Big Four, và các tổ chức ngân hàng truyền thống của Vương quốc Anh như Barclays, KPMG và Deloitte.

Ở cương vị mới, ông Bivu Das sẽ giám sát mạng lưới quan hệ rộng lớn của Kraken bao gồm các cơ quan quản lý, chính trị và thương mại, nhằm tăng cường mở rộng việc áp dụng tiền điện tử cho người tiêu dùng, nhà giao dịch chuyên nghiệp và khách hàng tổ chức tại Anh Quốc. Phát biểu cảm nghĩ khi đảm nhiệm vị trí mới, ông Bivu Das cho biết:

“Có hàng triệu người ở Vương quốc Anh, cũng như trên toàn cầu, không được phục vụ đầy đủ bởi hệ thống tài chính hiện tại. Sứ mệnh của Kraken là đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử, kết hợp với việc cung cấp sản phẩm đặc biệt.
Tôi tự hào được trở thành nhân tố thúc đẩy hoạt động của Kraken tại Vương quốc Anh và hướng tới giai đoạn quan trọng tiếp theo trong hành trình sắp tới.”
Cũng trong thông báo, Kraken khẳng định đã được nhận được giấy phép hoạt động cấp bởi Cơ quan Quản lý Tài chính Anh quốc (FCA), để trở thành "nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản tiền điện tử và ví lưu ký". Sàn giao dịch còn tuyên bố chiếm 50% khối lượng giao dịch spot GBP trong lĩnh vực tiền điện tử tại "xứ sở sương mù".

Việc Kraken có Giám đốc Điều hành mới diễn ra vào thời điểm khó khăn đối với các công ty crypto tại Vương quốc Anh, do các quy định mới nhất về tiếp thị tiền mã hoá tại đây đã gây gián đoạn hoạt động của các sàn giao dịch nước ngoài như Binance và Bybit.

Đối với người dùng, những quy định này góp phần gia tăng sự an toàn khi họ tham gia đầu tư tài chính, tuy nhiên, "vô hình chung" cũng trở thành "rào cản pháp lý" dành cho các công ty tài sản kỹ thuật số.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,680
Messages
7,044,563
Members
168,903
Latest member
leveractionri

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom