Tutorial Kinh nghiệm sử dụng Python để crawl dữ liệu từ Twitter

Isaaci

Banned
Joined
Aug 3, 2023
Messages
2
Reactions
0
MR
0.054
g4MsHUQK7EBe2d0ocFiJGEAAbny7IYUKNZBslrggnL8AVV9ieYXDQzI_tRVM6ig1XRiGmOfTLKumczGE8qplvUiB3iRozXYrM2Yg0dHWOWJuI4SaRUWa6BTAQ6hlSMKYS3k9ZgIzGzGFam6zsDM9KYI

Tôi là một lập trình viên Python. Gần đây tôi có nhu cầu thu thập dữ liệu từ Twitter để phân tích cho một dự án nghiên cứu. Ban đầu tôi nghĩ việc crawl dữ liệu Twitter sẽ rất khó khăn vì hệ thống chống bot nghiêm ngặt của nền tảng này. Nhưng với kinh nghiệm lập trình Python, tôi đã tìm ra cách để vượt qua những khó khăn đó.
Đầu tiên, tôi nghiên cứu kỹ các API mà Twitter cung cấp để truy xuất dữ liệu. API này có nhiều hạn chế, chỉ cho phép truy xuất một lượng nhỏ dữ liệu gần đây. Để có thể thu thập dữ liệu lớn và lịch sử cần thiết cho dự án của mình, tôi quyết định viết một chương trình crawl tùy chỉnh bằng Python.
Tôi sử dụng thư viện Selenium để mô phỏng trình duyệt và yêu cầu các trang web Twitter. Sau đó dùng BeautifulSoup để parse nội dung trang và trích xuất dữ liệu cần thiết. Để tránh bị phát hiện, tôi luôn thay đổi các thông số như user agent, thời gian delay giữa các request.
Khi số lượng request tăng lên, tôi bắt đầu sử dụng proxy để ẩn danh tính. Ban đầu tôi dùng proxy miễn phí nhưng thường xuyên bị chặn, sau đó tôi chuyển sang các nhà cung cấp proxy chuyên nghiệp với IP thay đổi liên tục. Điều này giúp crawler hoạt động hiệu quả và ổn định hơn.
Nhờ vậy, tôi đã xây dựng được một crawler Python có thể thu thập hàng ngàn tweet cũng như dữ liệu người dùng từ Twitter một cách tự động. Mặc dù quá trình khá phức tạp và mất thời gian, nhưng kinh nghiệm lập trình Python đã giúp tôi vượt qua được thách thức này. Bài học rút ra là với kiến thức đúng, ta có thể crawl dữ liệu từ hầu hết các website, kể cả những nền tảng có hệ thống bảo mật mạnh như Twitter.
 
Trong quá trình nghiên cứu và viết bài, tôi cũng gặp khó khăn khi crawl dữ liệu Twitter do hệ thống chặn bot nghiêm ngặt. Sau nhiều lần bị khóa IP, tôi chuyển sang dùng morelogin và thấy nó giải quyết triệt để vấn đề này. morelogin cho phép mở nhiều tài khoản độc lập để quản lý crawl, đồng thời có tính năng bảo mật tài khoản tốt. Nhờ đó việc thu thập dữ liệu Twitter trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,463
Messages
7,098,568
Members
172,460
Latest member
vienkute
Back
Top Bottom