News Kim Kardashian bị SEC phạt 1,26 triệu USD vì “chào hàng” bất hợp pháp

Kim Kardashian đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội chào mời bất hợp pháp một token chứng khoán.

Kim-Kardashian-to-Pay-1.3-Million-to-SEC.jpg

Theo cáo trạng được công bố vào tối qua (04/10), SEC cáo buộc ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đã không tiết lộ khoản thù lao được trả cho việc “PR” EthereumMax (không liên quan đến Ethereum).


Cụ thể vào năm 2021, cô Kim đã đăng bài quảng cáo EthereumMax trên tài khoản Instagram cá nhân đang sở hữu hơn 330 triệu người theo dõi của mình. Bài đăng bao gồm một liên kết đến trang web dự án cùng với hướng dẫn mua EMAX. Thù lao mà cô nhận về cho thương vụ “hợp tác truyền thông” này là 250.000 USD.

Võ sĩ chuyên nghiệp Floyd Mayweather Jr. cũng đã có hành động tương tự. Sau đó, các nhà đầu tư của EthereumMax đã đâm đơn kiện cả Kardashian và Mayweather.


Chủ tịch SEC Gary Gensler nhấn mạnh:

“Trường hợp này là một lời cảnh tỉnh rằng khi người nổi tiếng hay người có tầm ảnh hưởng lên tiếng xác nhận về các cơ hội đầu tư, bao gồm cả token chứng khoán, điều này không đồng nghĩa là các sản phẩm đó phù hợp với tất cả nhà đầu tư.”
Gurbir S. Grewal – Giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC thông tin thêm:

“Theo luật chứng khoán liên bang, những người nổi tiếng hoặc bất cứ cá nhân nào chịu trách nhiệm quảng cáo về token chứng khoán phải tiết lộ bản chất, nguồn gốc và quyền lợi nhận được từ dự án.”
Để tránh đưa cuộc tranh chấp kéo dài và để tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình, Kardashian đã không thừa nhận hay phủ nhận bất kỳ cáo buộc nào của cơ quan quản lý và đồng ý chịu phạt nóng 1,26 triệu USD. Khoản tiền được dàn xếp bao gồm 1 triệu USD án phạt cùng 250.000 USD cô đã nhận từ dự án cộng với tiền lãi.

Ngôi sao cũng cam kết không quảng bá cho bất kỳ token chứng khoán nào trong ba năm tới và đồng ý phối hợp với công tác điều tra đang diễn ra của SEC.

Giá EMAX đã lập đỉnh vào tháng 5 năm ngoái, tăng “đột biến” tới 1.420% chỉ trong một tuần, song đã mất động lực và giảm đáng kể từ đó, theo CoinMarketCap.

emax-4.10.22-cmc.jpg
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,640
Messages
6,805,082
Members
154,543
Latest member
sagawa2050

Most discussed of week

Most discussed of week