Khám xét, bắt giữ sàn vàng trái phép lớn nhất từ trước đến nay

chimcanhcut

Senior
Joined
May 2, 2012
Messages
367
Reactions
1,638
MR
0.00
(TNO) Thông qua phần mềm MT4, SIMM JSC đã tổ chức kinh doanh vàng tài khoản và huy động vốn trái phép lên đến hàng trăm tỉ đồng.
Đặng Hữu Trung, Giám đốc SIMM JSC - Ảnh: Ngọc Lê
Ngày 25.9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45), Cục An ninh, tài chính và tiền tệ (A84) – Bộ Công an khám xét trụ sở Công ty cổ phần đầu tư truyền thông và tiếp thị Sài Gòn (SIMM JSC, lầu 10, tòa nhà Martine Bank, 180-192 Lê Công Trứ, Q.1, TP.HCM, nơi được gọi là trụ sở chính của SIMM), bắt giữ 4 người và khám xét 3 người khác để làm rõ hành vi kinh doanh trái phép.
Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT SIMM JSC là Đặng Hữu Trung (35 tuổi, ngụ tại Q.Tân Bình, TP.HCM) cũng đã bị Cơ quan điều tra bắt giữ.
Cơ quan điều tra thu giữ tài liệu tài trụ sở SIMM JSC - Ảnh: Ngọc Lê
Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, Công ty SIMM JSC mua phần mềm MT4 của nước ngoài về rồi tổ chức cho khách hàng tham gia giao dịch và công ty điều hành quản lý hệ thống giao dịch bằng tài khoản cho khách hàng.
Dưới danh nghĩa hoạt động đầu tư robot trading, một sản phẩm tài chính toàn diện của Công ty IBFX tại Úc, SIMM JSC kêu gọi khách hàng đầu tư nhưng thực chất công ty tự thu tiền của khách và tự sử dụng nguồn vốn này mà không đầu tư cho bất kỳ một công ty nào khác.

Công an khám xét tại trụ sở SIMM JSC
Hơn 5.800 tài khoản giao dịch của khách hàng với hàng trăm tỉ đồng vốn đã được SIMM JSC huy động.
Thông qua phần mềm MT4, SIMM JSC đã tổ chức kinh doanh vàng tài khoản và huy động vốn trái phép. Khi tham gia giao dịch trên phần mềm này, khách hàng nhầm tưởng là được giao dịch với đối tác nước ngoài nhưng thực tế sàn vàng này không có liên kết với nước ngoài.
SIMM JSC có 150 nhân viên giao dịch; có chi nhánh ở Hà Nội. Cơ quan công an đánh giá, đây là vụ án lớn nhất liên quan đến việc kinh doanh trái phép từng được khám phá, điều tra từ trước đến nay.
Một nguồn tin cho biết, vào lúc cao điểm, tài khoản của MT4 có khoảng 80 tỉ đồng giao dịch trực tuyến.
Theo thông tin ban đầu, số tiền huy động được đã được Đặng Hữu Trung sử dụng để đầu tư kinh doanh bất động sản cũng như mở một số tài khoản giao dịch ngân hàng cho mục đích cá nhân.
 

Announcements

Tutorial

Forum statistics

Threads
368,279
Messages
6,467,222
Members
140,307
Latest member
phamthithuyngan

Most viewed of week

Most Discussed Of Week

Most viewed of week

Most Discussed Of Week