News Khám phá những cơ hội phía trước: Xem xét các dự án NFT khi việc ra mắt BLUR đến gần

1676306361906.png

Khi năm 2023 bắt đầu, thị trường NFT dần phục hồi. Thị trường NFT mới nổi Blur đã công bố một chiến dịch airdrop; Giao thức NFT AMM Sudoswap đã giới thiệu mã thông báo quản trị SUDO; X2Y2 cũng được thiết lập để khởi động lại airdrop. Những diễn biến tích cực này đã tạo ra một động lực rất cần thiết cho thị trường NFT trì trệ trước đây, dẫn đến khối lượng giao dịch hàng tháng là 936 triệu USD vào tháng 1 năm 2023, mức cao mới trong gần bảy tháng.

Nhờ sự phục hồi được chờ đợi từ lâu của lĩnh vực NFT, toàn bộ thị trường đã bắt đầu xôn xao. Ngoài các airdrop của Blur, Sudoswap và X2Y2, chúng ta nên theo dõi những cơ hội nào khác? Hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua một số dự án đáng chú ý trong lĩnh vực NFT.

Thị trường NFT mới nổi
Như đã đề cập ở trên, Blur và Sudoswap là hai thị trường NFT gần đây đã thu hút được sự chú ý.

1. Blur (BLUR)
các thị trường, tiết lộ thông tin chi tiết và quản lý danh mục đầu tư nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác. Blur không tính phí, cấp cho mọi người quyền truy cập vào thị trường, trình tổng hợp và các công cụ giao dịch nâng cao mà không phải trả phí. Bên cạnh đó, Blur khuyến khích các nhà giao dịch tôn trọng tiền bản quyền bằng cách cung cấp các ưu đãi airdrop. Khi niêm yết NFT trên Blur, thị trường sẽ tự động mặc định là tiền bản quyền cao nhất trên OpenSea, LookRare và X2Y2, đồng thời, các nhà giao dịch có thể tùy chỉnh tiền bản quyền cho các niêm yết của họ.

Thông qua ba đợt airdrop và các chức năng được nâng cấp liên tục, Blur đã thu hút nhiều nhà giao dịch NFT và hiện được xếp hạng trong số 3 thị trường NFT hàng đầu về khối lượng giao dịch. Ngoài ra, mã thông báo BLUR của thị trường sẽ được ra mắt vào ngày 14 tháng 2 và dự án có kế hoạch phân bổ hầu hết các mã thông báo cho cộng đồng, bao gồm thương nhân, nhà sưu tập và người sáng tạo.

2. Sudoswap (SUDO)
Sudoswap, một giao thức NFT AMM đơn giản cung cấp mức phí thấp, sử dụng cơ chế AMM và bonding curves có thể tùy chỉnh để giúp người dùng mua và bán NFT trực tiếp từ nhóm thanh khoản thay vì giao dịch với những người nắm giữ NFT khác. Các nhà cung cấp thanh khoản (LP) có thể nạp tài sản vào nhóm mua hoặc bán một bên hoặc vào nhóm giao dịch hai bên để mua và bán NFT với mức chênh lệch tùy chọn để thu phí giao dịch. Trong khi đó, các nhà giao dịch có thể mua hoặc bán một lô NFT trực tiếp từ các nhóm đó. So với các thị trường NFT khác, thay vì mô hình sổ đặt lệnh, Sudoswap sử dụng cơ chế AMM phi tập trung hơn, giúp các nhóm NFT triển khai nhóm thanh khoản. Ngoài ra, Sudoswap có tiền bản quyền thấp hoặc thậm chí bằng không. Điều này tốt cho các nhà đầu cơ vì giao dịch trở nên rẻ hơn, nhưng không tốt cho người sáng tạo.

Khi mới thành lập, Sudoswap đã chứng kiến sự gia tăng mức độ phổ biến thông qua chiến dịch airdrop của mình. SUDO, mã thông báo quản trị của Sudoswap, hiện không thể chuyển nhượng được và để nó có thể chuyển nhượng được, một đề xuất quản trị phải được bắt đầu thông qua quy trình quản trị tiêu chuẩn của giao thức.

Nền tảng giao dịch NFT thu hút người dùng từ OpenSea bằng cách phát hành coin
Từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, các nền tảng NFT do OpenDAO dẫn đầu đã cố gắng thu hút người dùng khỏi OpenSea bằng cách airdrop mã thông báo cho người dùng. OpenSea, mặc dù có khối lượng giao dịch NFT chiếm ưu thế, nhưng đã không cung cấp phần thưởng mã thông báo cho cộng đồng của mình. Mong muốn có nhiều cạnh tranh hơn trên thị trường NFT, phá vỡ thế độc quyền của OpenSea và thúc đẩy sự phát triển của ngành NFT thông qua các động lực cạnh tranh.

1. OpenDAO(SOS)
OpenDAO là một cộng đồng NFT được thành lập bởi 9x9x9, một nhà sưu tập NFT từ 721Club. Vào cuối năm 2021, dự án đã tung ra đợt airdrop SOSToken dành cho tất cả người dùng đã từng giao dịch trên OpenSea. Động thái này đã tạo ra một mô hình mới cho các đợt airdrop cộng đồng, từ đó đã được nhiều dự án NFT mô hình hóa để nhanh chóng vượt qua giai đoạn sơ khai.

2. LooksRare (LOOKS)
Trở lại vào tháng 8 năm 2021, LookRare bắt đầu chuẩn bị tạo một nền tảng giao dịch NFT do cộng đồng sở hữu. Tận dụng sự bất mãn của người dùng OpenSea vào tháng 1 năm 2022, dự án đã phát hành mã thông báo quản trị LOOKS và tung ra một đợt airdrop, tặng 12% tổng nguồn cung cho người dùng OpenSea. Trong khi đó, LookRare cũng giới thiệu chức năng khai thác theo hướng thương mại để thu hút các nhà giao dịch NFT.

3. X2Y2 (X2Y2)
Theo bước củaLookRare, X2Y2 cũng đã airdrop 120 triệu mã thông báo X2Y2, chiếm 12% tổng nguồn cung, cho người dùng OpenSea vào tháng 2 năm 2022. Ngoài ra, dự án đã ra mắt thị trường NFT ngay sau đó. Với mục tiêu đánh bại OpenSea về trải nghiệm người dùng, X2Y2 đã triển khai các chức năng bổ sung bao gồm niêm yết hàng loạt, mua hàng loạt và giao dịch ngang hàng, ngoài các chức năng giao dịch NFT cơ bản. Trong khi đó, nó cũng cung cấp phí rẻ. Đến quý 4 năm 2022, X2Y2 cũng đã phát hành nền tảng cho vay NFT, hiện được xếp hạng trong số 3 nền tảng cho vay NFT hàng đầu về thị phần.

Trong số các nền tảng nói trên, kể từ khi thành lập, Blur đã nhanh chóng vượt qua X2Y2 về khối lượng giao dịch và đăng ký hơn 400 triệu đô la giao dịch NFT chỉ trong hai tháng qua. Mặt khác, SudoSwap, đã chứng kiến sự gia tăng về khối lượng giao dịch khi ra mắt vào tháng 7, kể từ đó đã bị chậm lại
1676306446204.png

Đối với những người dùng duy nhất, Blur và X2Y2 ngang nhau, trong khi LookRare tụt lại phía sau. Trong khi đó, SudoSwap, đạt đỉnh 100,000 người dùng vào tháng 8, đang giảm dần.
1676306453320.png

Nền tảng NFT nghệ thuật tiền điện tử
Từ năm 2018 đến năm 2020, thị trường NFT tập trung vào các NFT nghệ thuật kỹ thuật số và các nền tảng nghệ thuật tiền điện tử nổi lên trong giai đoạn này bao gồm SuperRare, Rarible và KnownOrigin.

1. SuperRare (RARE)
SuperRare là một thị trường NFT chạy trên Ethereum và được phát triển bởi Pixura, một studio có trụ sở tại New York. Được thành lập vào năm 2017 và ra mắt vào tháng 4 năm 2018, SuperRare nhằm mục đích xây dựng một thị trường NFT xã hội cho phép những cách thức mới để tương tác với nghệ thuật, văn hóa và đồ sưu tầm. Khi phát triển qua nhiều năm, dự án đã cung cấp các sản phẩm trưởng thành, bao gồm cộng đồng nghệ thuật, cửa hàng online và tạp chí. Vào tháng 11 năm 2022, thẻ thu gom NFT của SuperRare RarePass đã được bán hết, thu về hơn 3,000 ETH, trong đó RarePass#1 được bán với giá khổng lồ 138 ETH.

2. Rarible (RARI)
Rarible cũng là một thị trường NFT phi tập trung hoạt động trên Ethereum. Được thành lập vào cuối năm 2019, dự án đã nhanh chóng thu hút được nhiều người theo dõi nhờ chức năng khai thác thanh khoản sáng tạo. Vào tháng 1 năm 2022, Rarible đã công bố việc mở rộng Trình tạo thị trường của mình sang mạng Polygon, cho phép người tạo NFT tạo miễn phí các bộ sưu tập NFT độc đáo của họ và cung cấp cho họ các công cụ gốc để tổng hợp các NFT được liệt kê trên các thị trường thứ cấp khác.

Các thị trường NFT khác
1. NFTb (NFTB)
Được đầu tư bởi Binance, NFTb là thị trường NFT đầu tiên trên BNB Chain. Hiện tại, dự án cung cấp NFT Marketplace, Farming, Launchpad và phân khúc Trò chơi được thiết kế để giúp người dùng phát hành GameFi NFT. Khi cơn sốt NFT tiếp tục, mã thông báo NFTB của NFTb đã ghi nhận mức tăng gấp bốn lần vào ngày 30 tháng 1, vượt xa các loại tiền điện tử khác trong danh mục.

2.NFTrade (NFTD)
NFTrade là một thị trường, nền tảng và công cụ lập chỉ mục NFT đa chuỗi cung cấp giải pháp phi tập trung và không giam giữ cho tất cả các tương tác NFT. Vào tháng 3 năm 2022, Quỹ BNB Chain đã công bố chiến lược mua lại Mã thông báo NFTrade (NFTD) để tạo điều kiện cho nó tiếp tục phát triển trong hệ sinh thái BNB. NFTrade hiện được tích hợp với bảy mạng blockchain, bao gồm Ethereum, Binance Chain, Polygon, Avalanche, ImmutableX, Moonbeam và SKALE.

Giao thức NFT lending
Giống như các nền tảng/giao thức giao dịch NFT, các thỏa thuận NFT lending cũng là cơ sở hạ tầng chính cho lĩnh vực NFT. Chúng đóng một vai trò không thể thiếu trong việc cải thiện tính thanh khoản và hiệu quả vốn của tài sản NFT.

1. BendDAO (BEND)
BendDAO là một giao thức thanh khoản NFT ngang hàng tương tự như Aave. Nền tảng của nó có các khoản vay được hỗ trợ bởi NFT ngay lập tức, danh sách tài sản thế chấp và thanh toán bằng NFT. Hiện tại, pool NFT của BendDAO hỗ trợ tám tài sản thế chấp NFT, bao gồm BAYC, CryptoPunks, MAYC, Azuki, Moonbirds, Doodles, Space Doodles và Clone X. Lúc đầu, dự án sử dụng cơ chế bảo vệ thanh lý trong 48 giờ. Tuy nhiên, sau khi ngân hàng gặp sự cố vào năm 2022, cộng đồng BendDAO đã bỏ phiếu giảm thời gian khóa đối với những người đặt giá thầu xuống còn bốn giờ.

2. JPEG'd (JPEG)
JPEG'd, cũng là một giao thức thanh khoản NFT ngang hàng, giống với MakerDAO. Nó cho phép người dùng thế chấp NFT để nhận pUSD (stablecoin gốc của giao thức) hoặc pETH (một công cụ phái sinh Ethereum). Hiện tại, pool NFT của giao thức hỗ trợ 11 tài sản thế chấp NFT, với lãi suất 2% khi vay pUSD và 5% khi vay pETH. Hơn nữa, JPEG'd DAO được xếp hạng trong số 10 công ty nắm giữ CVX hàng đầu, điều này cho phép nó sử dụng quyền biểu quyết của mình để kiếm phần thưởng CRV và CVX từ Curve Finance và Convex Finance dưới dạng thu nhập của các nhóm JPEG'd.

Kết luận
1676306518401.png

Là một dự án mới nổi, Blur đã tự khẳng định mình là một công ty đáng gờm trong lĩnh vực NFT, chiếm 1/3 thị phần chỉ trong vài tháng. Thậm chí có những dấu hiệu cho thấy nó có thể vượt qua OpenSea. Hơn nữa, airdrop BLUR đã mang lại hy vọng cho các nhà giao dịch NFT. Bất chấp những thách thức do thị trường giảm gây ra, nhiều dự án NFT sáng tạo, đầy hứa hẹn đang tạo ra những cơ hội mới, điều này có thể dẫn đến một đợt bùng nổ NFT khác khi điều kiện thị trường được cải thiện.

Tất cả các tài sản tiền điện tử được đề cập ở trên đều có trong phân khúc NFT/NFTFi của CoinEx (đây không phải là lời khuyên tài chính).
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,341
Messages
7,096,902
Members
172,357
Latest member
link789betapp
Back
Top Bottom