News Khai thác Bitcoin tại nhà có phải là một lựa chọn tốt?

Nhiều cá nhân đang bị lạc lối bởi những tuyên bố như ‘Bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng hơn một quốc gia nhỏ ‘ hoặc ‘Lượng khí thải carbon của Bitcoin thấp hơn một triệu lần lượng khí thải carbon của một giao dịch Visa’.
1694389520991.png

Những tuyên bố kiểu này thường khơi dậy ngọn lửa của cuộc tranh luận này. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng việc khai thác một BTC rẻ hơn so với hoạt động của hộ gia đình.

Theo dữ liệu từ Coingecko, chi phí điện trung bình cần thiết để khai thác một Bitcoin là 46.291 USD. Điều này đánh dấu mức tăng 35% so với mức giá trung bình hàng ngày của 1 BTC vào tháng 7 năm 2023, lên tới 30.090 USD. Tuy nhiên, cần phải thừa nhận rằng những số liệu này có thể khác nhau đáng kể giữa các khu vực địa lý khác nhau.

Lượng đơn vị năng lượng được sử dụng trong quá trình khai thác một BTC trong một giờ có thể không khác biệt như mong đợi. Điều này đặc biệt đúng khi đặt cạnh các thiết bị gia dụng thông thường.

Mặc dù mức tiêu thụ điện hàng giờ để khai thác một Bitcoin vượt qua mức tiêu thụ điện của PC chơi game, máy điều hòa không khí, máy thổi lá và thậm chí cả ấm đun nước điện, nhưng cần lưu ý rằng việc sấy quần áo tiêu thụ nhiều điện hơn đáng kể so với khai thác BTC. Sấy quần áo tiêu thụ tổng cộng 5 kWh, trong khi khai thác BTC sử dụng 4,6 kWh.

1694389435593.png

Khai thác Bitcoin tại nhà có phải là một lựa chọn tốt?

Khai thác Bitcoin bằng máy tính cá nhân đã mất lợi nhuận do nhiều yếu tố khác nhau. Yếu tố chính là sự gia tăng đáng kể về mức độ khó khai thác qua các năm. Khi cộng đồng khai thác phát triển với nhiều người tham gia hơn, mức độ khó cũng tăng lên, khiến các cá nhân ngày càng gặp nhiều thách thức trong việc khai thác Bitcoin và nhận phần thưởng.

1694389499464.png

Hơn nữa, việc sử dụng phần cứng khai thác chuyên dụng là một thách thức đối với lợi nhuận trong khai thác Bitcoin. ASIC được xây dựng để khai thác Bitcoin. Nó tự hào có sức mạnh xử lý cao hơn đáng kể so với một máy tính gia đình tiêu chuẩn.

Chúng có khả năng khai thác BTC với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với máy tính gia đình thông thường. Do đó, điều này tạo ra một rào cản ghê gớm cho các thợ mỏ riêng lẻ để duy trì tính cạnh tranh.

Ngoài ra, phần lớn ASIC được mua với số lượng lớn bởi các hoạt động khai thác Bitcoin lớn, dẫn đến hạn chế về nguồn cung và chi phí tăng cao cho từng thợ mỏ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,297
Messages
6,988,617
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom