News Kẻ tấn công cầu nối Wormhole chuyển đổi 157 triệu USD ETH sang token staking

Sau thời gian dài “án binh bất động”, số tiền bị lấy đi từ vụ tấn công cầu nối Wormhole đã rục rịch di chuyển sang dạng token stETH.

wormhole.png

Theo dữ liệu từ blockchain, gần một nửa số tiền bị lấy cắp từ vụ tấn công cầu nối Wormhole của Solana gây thiệt hại đến 325 triệu USD vào tháng 02/2022 đã được di chuyển.

Cụ thể, hacker đã tổng hợp ETH bị lấy đi về một ví, sau đó swap 95.630 ETH (157 triệu USD) sang token khóa staking stETH của Lido qua sàn DEX OpenOcean. Kế đến, 86.473 stETH lại tiếp tục được chuyển đổi sang dạng token wstETH, vốn có thể được dùng để cung cấp thanh khoản trên các giao thức DeFi.


Sử dụng wstETH làm tài sản thế chấp, kẻ tấn công Wormhole đã vay khoảng 14,5 triệu USD stablecoin DAI rồi dùng nó để mua lại 7.989,5 ETH trên Kyber Network.

Các giao dịch mua stETH quy mô lớn ở trên thậm chí đã làm giá đồng token khóa staking này tăng nhẹ, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Dù không biết lý do cho các hành động trên của hacker Wormhole, song một số người đùa vui rằng có thể hacker có thể cũng đang “bắt trend” Liquid Staking đang được bàn tán nhiều trong thời gian gần đây.

stETH-24.1.23.jpg

Đến nay vẫn chưa rõ danh tính kẻ tấn công vào cầu nối Wormhole là ai, tuy nhiên với thời điểm hoạt động trở lại “nhạy cảm”, nhiều người suy đoán rằng nó có thể có liên hệ với các hacker Triều Tiên. Như đã được Coin68 đưa tin, FBI cáo buộc các tổ chức tin tặc của Triều Tiên là người tiến hành vụ tấn công cầu nối Horizen của Harmony vào tháng 6 năm ngoái, lấy cắp số tiền 100 triệu USD. Mới tuần trước, hơn 60 triệu USD trong đó đã được chuyển lên sàn và qua các blockchain khác để tấu tán sau quãng thời gian dài không có động tĩnh. Wormhole và Harmony là hai vụ tấn công cầu nối blockchain nghiêm trọng của năm 2022, cùng với Ronin Network và BNB Bridge.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,294
Messages
7,069,670
Members
170,425
Latest member
devsang
Back
Top Bottom