News Justin Sun xác nhận cầu Heco Chain thiệt hại hơn 86 triệu USD

Các luồng tiền điện tử không mong đợi cho thấy một hoạt động đào tiền liên quan đến cầu Heco, một cầu được sử dụng để chuyển quỹ giữa Ethereum và Chuỗi Heco - một chuỗi khối được thành lập bởi sàn giao dịch Cooperative.

Đơn vị bảo mật Cyvers Alerts đã đưa ra cảnh báo về một loạt giao dịch không bình thường được ghi lại trên Chuỗi HECO.

Cụ thể, khoảng 86 triệu USD tiền điện tử đã được rút khỏi cầu Heco, bao gồm 20,4 triệu USD ETH, 42,1 triệu USDT, 16,6 triệu USD HBTC (Bitcoin trên Heco), và các token khác như USDC, SHIB, LINK, TUSD, UNI.


Giám đốc nghiên cứu Wintermute Igor Igamberdiev và chuyên gia phân tích blockchain PeckShield cũng đã đưa ra ước lượng tổn thất ban đầu là 86,6 triệu USD. Quỹ ngay lập tức được chuyển đến các sàn giao dịch phi tập trung và được bán đổi thành các token khác.

PeckShield nói:

"Chúng tôi nghi ngờ rằng cầu có thể đã bị khai thác hoặc bị kéo dưới thảm."

Igamberdiev ước tính rằng sàn giao dịch tiền điện tử HTX đã bị khai thác thêm, với các giao dịch đáng ngờ trị giá 23,4 triệu USD. Anh nói rằng những giao dịch này chia sẻ một mô hình tương tự với các giao dịch trong trường hợp khai thác cầu Heco và xảy ra ngay sau đó. Hợp tác cũng đã bắt đầu chuyển quỹ từ một ví nóng khác đến một ví được đặt nhãn là ví khôi phục.

Hợp tác dường như đã ngừng xử lý việc rút tiền từ sàn giao dịch từ khoảng 6:26 chiều giờ Việt Nam.

Justin Sun, người sáng lập Tron và cũng là ông chủ bí ẩn của Cooperative, xác nhận vụ hack nhắm vào Cooperative và Chuỗi Heco, thông báo tạm ngừng gửi và rút tiền và cam kết bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng.


Sàn giao dịch đang điều tra nguyên nhân vụ tấn công và sẽ cập nhật người dùng cũng như tiếp tục hoạt động sớm nhất có thể.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,059
Messages
7,066,755
Members
170,209
Latest member
visaucnet
Back
Top Bottom