News JPMorgan: Quỹ Bitcoin của Grayscale có thể bị bán tháo thêm

Tổ chức tài chính toàn cầu JPMorgan đã cảnh báo rằng quỹ Bitcoin (BTC) của Grayscale, GBTC, có thể bị bán tháo thêm trong những tuần tới.
1706054975903.png

Theo ngân hàng, dòng tiền trị giá 3 tỷ USD đổ vào các quỹ ETF Bitcoin spot phản ánh sự luân chuyển từ các phương tiện bitcoin hiện có. “Ngân hàng tuyên bố thêm rằng sự thay đổi này cho thấy” các nhà đầu tư bán lẻ đang chuyển từ ví kỹ thuật số được nắm giữ bởi các sàn giao dịch/nhà môi giới bán lẻ sang các quỹ ETF bitcoin giao ngay rẻ hơn.

Grayscale đã chuyển đổi quỹ GBTC của mình thành quỹ ETF Bitcoin spot sau sự chấp thuận lịch sử của SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) vào đầu tháng này. Nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan nhấn mạnh rằng giá BTC đã giảm 10% sau khi ra mắt ETF Bitcoin spot.

Panigirtzoglou tuyên bố, “Có vẻ như việc chốt lời, tức là mua tin đồn/bán động lực thực tế, đã diễn ra trong những ngày gần đây như chúng tôi đã lo ngại trước đây”. Kể từ ngày 12 tháng 1, quỹ Bitcoin của Grayscale, GBTC, đã chứng kiến dòng tiền chảy ra hơn 2 tỷ USD.

Giá của Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng?

Theo Panigirtzoglou, dòng tiền chảy ra từ quỹ GBTC của Grayscale sẽ gây thêm “ áp lực lên giá bitcoin trong những tuần tới”. ‘ Nhà phân tích cho biết thêm, “Nếu ước tính 3 tỷ đô la trước đó được chứng minh là đúng và 1,5 tỷ đô la đã được rút ra, thì có thể vẫn còn 1,5 tỷ đô la nữa để thoát khỏi không gian bitcoin thông qua việc chốt lời trên GBTC”.

Giá của Bitcoin (BTC) đã có nguy cơ giảm xuống dưới 41.000 USD. Giá của tài sản này giảm 1,3% trong 24 giờ qua, 3,5% so với tuần trước và 5,7% kể từ tháng 12.

Hơn nữa, CoinCodex dự đoán triển vọng giảm giá đối với Bitcoin (BTC) trong những tuần tới. Theo nền tảng này, giá BTC có thể giảm xuống còn 36.182 USD vào ngày 26 tháng 12 năm 2024. Mức giảm giá thể hiện mức giảm gần 12% so với mức hiện tại. Tuy nhiên, nền tảng này dự đoán giá BTC sẽ phục hồi vào tháng tới.

dự đoán giá bitcoin


Hơn nữa, BTC sẽ trải qua chu kỳ giảm một nửa vào tháng 4, một sự kiện tăng giá. Chúng ta có thể thấy đà tăng giá của tài sản trong những tuần trước khi halving.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,204
Messages
7,068,524
Members
170,355
Latest member
daphongthuykm
Back
Top Bottom