News JPMorgan hoài nghi về sự lạc quan đối với Bitcoin ETF giao ngay

J.P. Morgan cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ 5 rằng không rõ các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay mới sẽ thu hút bao nhiêu vốn từ những sản phẩm tiền điện tử khác dự kiến sẽ đổ vào.Báo cáo cho biết phản ứng của thị trường đối với quyết định chấp thuận Bitcoin ETF giao ngay miễn cưỡng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tương đối im ắng và trọng tâm hiện đang chuyển sang số vốn mà các quỹ ETF mới này sẽ thu được.

Các nhà phân tích do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã viết:


“Chúng tôi hoài nghi về sự lạc quan được nhiều người tham gia thị trường chia sẻ vào thời điểm hiện tại rằng rất nhiều vốn mới sẽ đổ vào không gian tiền điện tử nhờ Bitcoin ETF giao ngay được chấp thuận”.

Tuy nhiên, ngân hàng nhận thấy sự luân chuyển đáng kể từ các sản phẩm tiền điện tử hiện có sang quỹ ETF mới được tạo ra, vì vậy ngay cả khi không có vốn mới tham gia vào thị trường, các quỹ ETF mới vẫn có thể thu hút dòng vốn lên tới 36 tỷ đô la.

Ngân hàng cho biết khoảng 3 tỷ đô la có thể thoát khỏi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và chuyển sang các quỹ ETF giao ngay mới do nhà đầu tư chốt lời sau khi mua cổ phiếu GBTC chiết khấu trên thị trường thứ cấp vào năm ngoái. Quỹ cũng tiếp nhận tới 20 tỷ đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ chuyển từ ví kỹ thuật số được giữ tại các sàn giao dịch sang quỹ ETF mới.

Mức phí cao của Grayscale cũng có thể là lý do kích hoạt dòng tiền chảy ra và trừ khi hạ xuống mức như Blackrock (BLK) hoặc các nhà cung cấp khác đặt ra, “thêm nhiều vốn hơn, có lẽ là 5 tỷ – 10 tỷ đô la thoát khỏi GBTC tương đối nhanh chóng để chuyển sang Bitcoin ETF giao ngay rẻ hơn”, ngân hàng cho biết thêm.

Báo cáo nhấn mạnh, các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ crypto của họ ở định dạng quỹ có thể chuyển từ Futures ETF và GBTC sang ETF giao ngay rẻ hơn, đặc biệt nếu GBTC chậm giảm phí.

Credit: Đình Đình Theo Coindesk
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,945
Members
170,297
Latest member
nono2k

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom