News Injective triển khai layer-2 hỗ trợ ứng dụng Ethereum

Injective gia nhập hàng ngũ các blockchain công bố giải pháp layer-2 tương thích vỡi Ethereum trong thời gian qua với inEVM.

1695175615345.png

Injective Protocol, blockchain layer-1 xây dựng trên nền tảng Cosmos, tối ngày 19/09 thông báo đã triển khai testnet cho giải pháp layer-2 inEVM, cho phép các ứng dụng Ethereum có thể vận hành trơn tru tại đây. inEVM được Injective phát triển chung với Caldera, đơn vị phát triển giải pháp rollup tùy chỉnh.


Với việc hỗ trợ Ethereum Virtual Machine (EVM), inEVM cho phép nhà phát triển dapp trên Ethereum có thể dễ dàng kết nối và triển khai ứng dụng của họ trên layer-2 này, từ đó mở ra các cơ hội mới cho Injective.

Khác với những giải pháp EVM cho các layer-1 khác như Aurora của NEAR Protocol hay Neon của Solana, inEVM là một rollup liên kết trực tiếp với Injective, giúp nó tận dụng được tính bảo mật của blockchain mẹ.

Việc ra mắt inEVM là một phần trong chiến lược thiết lập mạng lưới “Electro Chain” của Injective, mở rộng hệ sinh thái layer-2 và khả năng liên kết đến những blockchain khác.

Đại diện Injective chia sẻ:

“Electro Chain là một mạng lưới gồm nhiều rollup với môi trường máy ảo riêng, đáp ứng nhu cầu phát triển của nhiều đội nhóm khác nhau, song vẫn đảm bảo khả năng mở rộng quy mô và tính an ninh.”

Sau sự kiện testnet ngày hôm nay, inEVM đặt mục tiêu ra mắt mainnet vào Q4/2023.

Giá token INJ không có nhiều biến động sau thông báo Injective triển khai giải pháp layer-2 inEVM.

1695175657797.pngXu hướng xây dựng layer-2 tiếp tục lan rộng trong ngành tiền mã hóa. Chỉ trong tháng 9, thị trường đã chứng kiến sự xuất hiện giải pháp mở rộng lớp thứ hai gồm opBNB, Manta Pacific, Astar zkEVM, Ancient8 Chain và Canto.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,316
Messages
7,069,958
Members
170,442
Latest member
hoanganh11111991

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom