News imToken yêu cầu MAS loại khỏi danh sách đen

Công ty ví tiền điện tử imToken đã phản hồi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) về việc đưa nó vào Danh sách cảnh báo nhà đầu tư (IAL), được sử dụng để cảnh báo các nhà đầu tư chống lại các nền tảng đáng ngờ.

1704881335731.png

imToken đã gửi đến X (trước đây là Twitter) vào ngày 9 tháng 1 để thông báo rằng imToken đã bị đưa vào danh sách đen ở Singapore vì công ty “có trụ sở chính tại Singapore” nhưng chưa xin giấy phép kinh doanh tài chính ở đó.

ImToken cho biết trong một tuyên bố:

“Chúng tôi hiện đang tích cực liên lạc với MAS để làm rõ sự khác biệt trong mô hình kinh doanh của chúng tôi nhằm loại bỏ imToken khỏi Danh sách cảnh báo nhà đầu tư”.

imToken đã đề cập rằng công ty vận hành ví tự quản lý, cung cấp dịch vụ ví phi tập trung trên toàn thế giới, bao gồm cả Singapore.

Công ty nhấn mạnh: “Là một ví phi tập trung, imToken khác với các dịch vụ lưu ký tập trung”, đồng thời cho biết thêm rằng tài sản của người dùng “vẫn không bị ảnh hưởng”.

Bài đăng của imToken được đưa ra vài tuần sau khi MAS Singapore đưa công ty này vào IAL vào ngày 5 tháng 12 năm 2023.

Trang web của MAS không cung cấp bất kỳ dữ liệu nào về lý do đưa imToken vào danh sách đen.

1704881311626.png

Vài ngày sau khi đưa imToken vào danh sách đen, MAS Singapore đã thêm một công ty nữa liên quan đến tiền điện tử vào danh sách – sàn giao dịch tiền điện tử BKEX – vào ngày 8 tháng 12 năm 2023.

Danh sách đen diễn ra vài tháng sau khi sàn giao dịch này thông báo tạm dừng rút tiền vào tháng 5 năm 2023.

imToken vận hành ví tiền điện tử phần mềm cùng tên và ví tiền điện tử phần cứng được gọi là imKey. Ứng dụng ví tiền điện tử của imToken hiện có sẵn trên Apple Store và Google Play, với điểm đánh giá lần lượt là 4.2 và 4.4.

Được thành lập vào năm 2016, imToken ban đầu được ra mắt tại Hàng Châu, Trung Quốc, trước khi chuyển đến trụ sở hiện tại tại Singapore.

Vào năm 2021, imToken đã huy động được 30 triệu USD trong vòng tài trợ Series B do Qiming Venture Partners dẫn đầu và được hỗ trợ bởi nhà đầu tư trước đây IDG Capital, cũng như các nhà đầu tư mới như HashKey.

Tính đến năm 2021, imToken được báo cáo có 12 triệu người dùng và 50 triệu USD tiền điện tử được lưu trữ trên nền tảng của nó, với tổng giá trị giao dịch vượt quá 500 tỷ USD.

Khoảng 70% người dùng ở Trung Quốc đại lục, tiếp theo là các thị trường bao gồm Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Đông Nam Á.

Trong khi hủy niêm yết các công ty tiền điện tử như imToken, Singapore MAS đã phê duyệt một số công ty trong ngành.

Vào ngày 7 tháng 1, ngân hàng trung ương Singapore đã cấp giấy phép Tổ chức thanh toán lớn cho sàn giao dịch tiền điện tử Upbit của Hàn Quốc, cho phép công ty mở rộng các dịch vụ của mình.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,064
Messages
7,066,872
Members
170,217
Latest member
keviltrieu
Back
Top Bottom