News IMF: Sự cố Bitcoin không ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính toàn cầu

IMF-umbrella-gID_4.png-960x540.webp

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết thị trường gấu bitcoin không có tác động đến sự ổn định tài chính toàn cầu.

Trong báo cáo ‘Cập nhật triển vọng kinh tế thế giới: ảm đạm và mông lung hơn’ được công bố ngày hôm nay, IMF thừa nhận rằng thị trường crypto đã trải qua một đợt bán tháo “kịch tính”. Nhưng tổ chức này nói thêm, nó chưa làm tổn hại đến hệ thống tài chính.

Giá bitcoin hôm nay đã giảm gần 5%, giao dịch với giá 20.811,94 USD, theo dữ liệu của CoinMarketCap. Đồng crypto lớn nhất theo vốn hóa thị trường giảm gần 70% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái là hơn 69.000 USD. Hầu như mọi loại crypto khác đều giảm giá và không thoát khỏi đợt bán tháo năm nay.Khi các nhà đầu tư đối mặt với sự không chắc chắn với cuộc chiến của Nga ở Ukraine và các vấn đề về chuỗi cung ứng, họ đang chuyển dịch các tài sản “rủi ro”. Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số được coi là rủi ro, cùng với chứng khoán.

IMF cho biết: “Các tài sản crypto đã trải qua một đợt bán tháo mạnh mẽ dẫn đến tổn thất lớn trong các phương tiện đầu tư crypto và gây ra sự thất bại của các stablecoin thuật toán và quỹ phòng hộ crypto. Nhưng sự ảnh hưởng đến hệ thống tài chính rộng lớn hơn đã bị hạn chế”.

Cơ quan đã đề cập đến sự sụp đổ của blockchain Terra với nhận xét về “stablecoin thuật toán” của nó. Terra trở nên phổ biến trong giới giao dịch crypto cho đến tháng 5 khi UST mất giá so với USD và hàng tỷ đô la đầu tư biến mất. Nhiều nhà đầu tư đã bị thiêu rụi và kết quả là sự lây lan từ bụi phóng xạ Terra đã lan sang các phân khúc khác của thị trường crypto.

Từ Ngân hàng Trung ương Anh đến Cục Dự trữ Liên bang, liên tục đưa ra ý tưởng về stablecoin hoặc ít nhất là nói rằng họ cần có quy định tốt hơn. Đầu tháng này, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết rằng sự sụp đổ của Terra “gợi nhớ đến những hoạt động kinh điển trong suốt lịch sử” và rằng các công nghệ mới không nhất thiết phải bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những rủi ro tương tự.

Nguồn: Decrypt
 
Last edited:

Announcements

Forum statistics

Threads
394,318
Messages
6,840,421
Members
156,409
Latest member
keonhacaiwin

Most viewed of week

Most viewed of week