News HUSD “bốc hơi” 72% giá trị sau khi bị delist khỏi Huobi

Đồng stablecoin HUSD phổ biến một thời đã giảm đáng kể từ chốt 1 USD xuống mức thấp nhất là 0,28 USD sau khi sàn giao dịch tiền mã hoá Huobi thông báo hủy niêm yết ‘stablecoin nhà làm’ vào thứ Sáu (28/10).

HUSD-31.10.22.jpg


Huobi cho biết những người đang nắm giữ vẫn có thể đổi HUSD lấy Tether (USDT), stablecoin lớn nhất trong ngành theo vốn hóa thị trường.

Stablecoin được thiết kế để phản ánh giá trị của các tài sản điển hình như các loại tiền tệ fiat như Đô la, Bảng Anh hay Euro. Vào đầu năm nay, ngách thị trường stablecoin đã bị chấn động sau sự sụp đổ của Terra USD (UST), dẫn đến sau đó là liên hoàn ‘chuỗi ngày trượt dài’ của toàn bộ hệ sinh thái Terra, làm bay màu 60 tỷ USD ra khỏi thị trường.

Giờ đây, HUSD, được phát hành bởi Stable Universal, cũng gặp vấn đề trong năm nay khi HUSD bất ngờ depeg vào giữa tháng 08/2022.

Nhà sáng lập Tron Justin Sun đã đảm nhận vai trò cấp cao tại Huobi trong những tuần gần đây. Một trong những thay đổi lớn nhất mà anh đang thực hiện là thế chỗ toàn bộ HUSD sang đồng stablecoin của mình là USDD. Điều này đã làm phát sinh một số thuyết âm mưu cho rằng, Justin Sun mới là chủ sở hữu thật của Huobi.

Tuy từng được Huobi tích cực quảng cáo kể từ khi ra mắt vào năm 2018, HUSD hiện có vốn hóa thị trường chỉ 63 triệu USD, giảm đáng kể so với mức ATH là hơn 1 tỷ USD vào năm 2021.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,631
Messages
6,804,871
Members
154,534
Latest member
anhbancaheo