Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử cho người mới - P1

babybebe

Newbie
Joined
Sep 12, 2022
Messages
4
Reactions
2
MR
0.130
Sau một quá trình tham gia vào tiền điện tử thì mình muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm mà mình có được.
Blockchain là một công nghệ đầy tiềm năng, giúp cho các giao dịch được thuận lợi mà không phải qua bên thứ 3. Tính ứng dụng của blockchain là rất lớn. Các công ty công nghệ về cơ bản đã ứng dụng được blockchain vào các ứng dụng nhỏ. Ở quy mô lớn thì blockchain đang được ứng dụng để huy động vốn thông qua token(coin).
Việc huy động nguồn lực tài chính toàn cầu đang dần trở thành xu thế, các startup thay vì phải huy động qua thi trường chứng khoán, gọi vốn từ quỹ thì có thể huy động qua token, quy mô lên đến hàng tỷ đô. Dù BTC đã có lúc lên đến hơn 60kusd nhưng đây vẫn chỉ là sơ khai của kỷ nguyên tiền số.
Mình sẽ viết thành vài phần và giải đáp trong topic.
P1 - Chọn sàn và quy mô vốn ban đầu
P2 - Lựa chọn dự án và phân tích cơ bản
P3 - Tín hiệu kỹ thuật và dữ liệu onchain

P1 - Chọn sàn và khởi tạo tài khoản​

Hiện sàn giao dịch Binance là lớn nhất và đang dính fud. Binance thường có các dự án uy tín, được đánh giá sơ bộ và lót tay mới được list trên binance. Các dự án này có thể được list lần đầu hoặc list ở các sàn khác trước rồi mới lên binance. Chính vì vậy cơ hội x100 x1000 trên binance rất khó. Hãy sử dụng những sàn mà tiêu chuẩn niêm yết dễ hơn, có nhiều đồng token mới hơn, cơ hội x100 cũng nhiều hơn.
Sàn giao dịch mình chọn giới thiệu là MEXC - sàn hạng 2, ko phải uy tín nhất nhưng thuộc hạng nhiều đồng coin nhất. Ở đây mình sử dụng link affiliate nên mọi người hãy đăng ký bằng link này để ủng hộ mình
Đăng ký ở đây: https://www.mexc.com/vi-VN/register?inviteCode=mexc-mmo4u
Phần giới thiệu nhập: mexc-mmo4u để được giảm 10% phí giao dịch
Quy mô vốn ban đầu với người mới chỉ cần 200$ để làm quen và rủi ro ko quá nhiều.
P2 mình sẽ nói về cách lựa chọn dự án và phân tích cơ bản một dự án
 
Last edited:

babybebe

Newbie
Joined
Sep 12, 2022
Messages
4
Reactions
2
MR
0.130

P2 - Lựa chọn dự án và phân tích cơ bản​

Việc lựa chọn dự án là rất quan trọng. trong thế giới crypto thì 99% dự án là xạo để lấy tiền. Đổi lại, trong cái sự xạo ấy tạo ra những biến động giá vô cùng ảo ma, dự án quần què cũng có thể x100 sau đó tụt. và cái dự án đó cũng không có công nghệ gì ngoài cái token.

VẬY THÌ LỰA CHỌN DỰ ÁN NHƯ THẾ NÀO?​

- Trong thời kỳ uptrend thì các dự án xây dựng trên các nền tảng rất bị fomo, giá tăng rất tốt. Nhưng trong downtrend thì tất cả nhận ra đó là những dự án xạo. Trong downtrend mình khuyến nghị hãy quan tâm vào những dự án nền tảng layer1 mới. Đây là những dự án để cho các ứng dụng khác xây dựng trên nó, viết ứng dụng bằng ngôn ngữ của nó.
- Tại sao lại là layer 1 mới? Vì các layer 1 cũ đã đến giai đoạn thoái trào, đang bắt đầu bị rút vốn và bán tháo theo các sự kiện như FTX. 1 điểm nữa là các dự án trên layer 1 cũ hoàn toàn có thể di chuyển sang các layer 1 mới. Các layer 1 mới có nhiều ưu điểm hơn như tốc độ xử lý TPS cao hơn, khả năng mở rộng và bảo mật tốt hơn với các thuật toán mới.
- Khi mùa uptrend quay lại sẽ là lúc rất nhiều ứng dụng được triển khai và tốc độ tiêu thụ token layer 1 sẽ tăng mạnh.

VẬY THÌ LỰA CHỌN DỰ ÁN LAYER 1 NÀO?​

- Đó là những dự án được rót vốn mạnh trong giai đoạn downtrend và vốn hóa thị trường ở mức thấp. Rất đơn giản để hiểu là những dự án này có đội làm thị trường và dự án có mức định giá tương đối cao. Các bạn sẽ bắt gặp những dự án rót vốn vài trăm triệu đô nhưng vốn hóa thị trường có vài triệu đô. Đó sẽ là cơ hội.
- Phần lớn những dự án này trong thời gian phát triển sẽ phát hành lượng nhỏ token cho người dùng sớm. Binance sẽ là nơi cuối cùng được list lên. Lịch sử cho thấy vốn hóa của layer 1 trong thời kỳ uptrend từ 1 - 70 tỷ đô. nhóm tầm trung rơi vào 5 - 15 tỷ đô. Con nào trong uptrend cũng vậy. miễn nó là layer 1.
- Tất nhiên với người mới các bạn sẽ chưa đủ nguồn thông tin để tìm ra những dự án tiềm năng như vậy.
Đăng ký ở đây: https://www.mexc.com/vi-VN/register?inviteCode=mexc-mmo4u
Phần giới thiệu nhập: mexc-mmo4u để được giảm 10% phí giao dịch
 

babybebe

Newbie
Joined
Sep 12, 2022
Messages
4
Reactions
2
MR
0.130

P2 - Lựa chọn dự án và phân tích cơ bản - tiếp​

Một trong những dự án đầu tiên mà mình sẽ giới thiệu cho mng đó chính là LITHO.
Dự án hiện chỉ list trên MEXC. Bọn mày xem ở đây: https://promote.mexc.com/a/litho
Lithosphere Network là dự án layer 1 ứng dụng AI vào Blockchain với hứa hẹn tốc độ xử lý 1.000.000 TPS. gấp 8 lần ETH 2.0 và Aptos. Dự án có kế hoạch mainnet vào quý 3/2023. Litho có những điểm hấp dẫn sau:
1. Điểm đặc biệt đầu tiên của Litho chính là huy động được 400.000.000 USD vào tháng 5/2022 ở vòng Seed. Vòng Seed là vòng vô cùng mạo hiểm. Như Aptos và Sui cũng phải đến Serie A và B mới có thể huy động được 350.000.000 Usd.
2. Vốn hóa cực kỳ bé. Vốn hóa lưu hành chỉ 160k. Full Market chỉ 800k Usd. Không thể tin được với một dự án huy động 400tr đô từ vòng seed. Với vốn hóa như vậy chỉ cần bỏ 1tr đô ra mua thì giá có thể tăng lên 100 lần.
3. Với các dự án Layer 1 top hiện nay vốn hóa khoảng 3 - 5 tỷ đô, thời uptrend có thể đạt 40 - 70 tỷ đô. Như vậy, khi mainnet với vị thế là layer 1, Litho có thể đạt vốn hóa khoảng 1 tỷ đô, gấp 1000 lần hiện tại. và nếu ở Uptrend thì nó có thể đạt 15 - 30 tỷ đô. tức là 30.000 lần hiện tại.
Tuy nhiên, dự án này mọi thứ đều đang trong quá trình nghiên cứu nên cơ bản là xổ số để đấy.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
394,289
Messages
6,840,123
Members
156,385
Latest member
longminhvuong

Most viewed of week

Most viewed of week