News Hard fork của Cardano tiếp tục trì hoãn

timthumb-5-960x504.png

Việc phát hiện ra các lỗi bất ngờ đã khiến việc phát hành bản nâng cấp Vasil của Cardano buộc phải trì hoãn.

CTO của Input Out (IO) Kevin Hammond đã thông báo đợt hard fork của Vasil sẽ bị trì hoãn thêm.

Hard fork Vasil sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về tốc độ và quy mô cho Cardano. Kế hoạch ban đầu đã được đặt ra cho đợt triển khai cuối cùng vào ngày 29/6, nhưng các sự kiện gần đây liên quan đến vụ Terra đã làm trì hoãn sự kiện Hard fork lần này.

Trong một bài đăng trên blog, IO đã đưa ra thời hạn sửa đổi vào tuần cuối cùng của tháng 7. Tuy nhiên, trong tập mới nhất của Cardano360, được phát sóng vào ngày 28/7, Hammond đã tiết lộ rằng Vasil sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành hơn dự kiến.

Ảnh hưởng của Terra​

Trong một video được đăng vào ngày 20/6, CEO IO – Charles Hoskinson đã đứng ra giải thích các vấn đề liên quan đến sự chậm trễ đầu tiên.

Tuy nhiên, khi thảm họa Terra ập đến, cụ thể là sự cố quy trình neo theo thuật toán của USDT, như một biện pháp phòng ngừa những trường hợp xấu xảy ra, ông đã yêu cầu các kỹ sư “kiểm tra 3 lần và thực hiện 1 lần”.

The knock-on effect có nghĩa là thử nghiệm bổ sung trong bộ Plutus và do đó, thử nghiệm đảm bảo chất lượng hơn. Các nhà phát triển dApp cũng đã yêu cầu thêm thời gian để kiểm tra nâng cấp trong giai đoạn testnet.

Tất cả những điều đó đã đẩy việc phát hành Vasil vượt qua thời hạn ban đầu là ngày 29/6.

Khi nào các nhà phát triển Cardano sẽ tung ra Vasil?​

Kỳ vọng đã được đặt ra cho một bản phát hành vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, trong tập Cardano360 ngày 28/7, Hammond cho biết nhóm phát triển cốt lõi vẫn đang làm việc để sửa các lỗi xác định được trong quá trình thử nghiệm.

Ông nói thêm rằng nhóm đang tập trung vào việc “kiểm tra kỹ lưỡng” và chỉ nhận những mã “hoàn toàn đúng”.

“Mục tiêu là chúng tôi sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề còn sót nào trước khi tiến đến Vasil hard fork”.


Hammond giải thích cho sự chậm trễ rằng đây là bản chất của phát triển phần mềm và các vấn đề không lường trước chắc chắn sẽ xuất hiện, dẫn đến sự chậm trễ.

“Chúng tôi phải đánh giá những vấn đề đó khi chúng xuất hiện, xác định tác động mà chúng có thể gây ra và đảm bảo mọi vấn đề có thể bị ảnh hưởng, khi chúng tôi tiến tới Vasil, các vấn đề sẽ đều được giải quyết triệt để”.

Đề cập đến ngày phát hành mới, Hammond đã trả lời bằng cách nói rằng có thể mất “vài tuần nữa”, bao gồm cả thời gian dành để phối hợp với các sàn giao dịch và các nhà điều hành nhóm cổ phần trước khi bản phát hành cuối cùng sẵn sàng.

Phần lớn cộng đồng hiểu và phản hồi tích cực. Ví dụ, người sáng lập Crypto Capital Venture – Dan Gamberdello, cho biết, “sẽ không có quá nhiều kỹ sư tài năng nào đặt ra những câu hỏi về điều này”, nói thêm rằng độ tin cậy và an toàn được ưu tiên hơn so với thời hạn đáp ứng.

Nguồn: Cryptoslate
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,056
Messages
6,943,151
Members
163,474
Latest member
dangngan80112
Back
Top Bottom