News Hàng loạt thợ săn cảm thấy thất vọng với airdrop của Manta

Những người tham gia airdrop của Manta Network đang cảm thấy hụt hẫng sau khi nhận được ít token hơn họ mong đợi.Những người đã chấp nhận lời đề nghị của Manta để khóa tiền của họ trên blockchain Ethereum layer 2 phát hiện ra rằng trong nhiều trường hợp, giá trị phần thưởng của họ thậm chí không bao gồm chi phí giao dịch của họ.

Những thợ săn airdrop đầy hy vọng khác đã chi hàng nghìn đô la để thu thập Manta NFT nhằm tăng cường airdrop của họ. Nhưng khi Manta tiết lộ mỗi NFT trị giá bao nhiêu thì rõ ràng là thị trường đã định giá chúng quá cao.


“Mọi người đã kỳ vọng quá cao,” CC2, một trader nổi tiếng với hoạt động farm airdrop hàng loạt, cho biết. “Mọi người ngấu nghiến những NFT đắt tiền hơn, mong đợi một khoản chi trả lớn và đó là nguồn gốc của sự thất vọng.”

Nhiều người tham gia airdrop của Manta đổ lỗi cho dự án vì đã tạo ra một hệ thống airdrop phức tạp mà họ cho rằng được thiết kế để thu hút người dùng khóa tiền của họ với lời hứa về các token có giá trị.

Hàng chục người tham gia đã vào bài đăng X của Manta để phàn nàn về đợt airdrop. Những câu châm biếm như “airdrop tồi tệ nhất từ trước đến nay” tràn ngập các bình luận.

Nhưng những người khác cho rằng lỗi nằm ở việc những người săn airdrop quá nhiệt tình đổ xô vào Manta mà không tính đến những nhược điểm của việc làm đó.

Airdrop ‘phức tạp’ của Manta

Những người tham gia airdrop của Manta có thể kiếm được token theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như đóng góp cho parachain Polkadot của mạng hoặc hoàn thành các chiến dịch Galxe của dự án.

Nhưng vào ngày 14 tháng 12, Manta đã giới thiệu một cách để kiếm điểm – một ý tưởng phổ biến thường gợi ý rằng một dự án đang chuẩn bị cho một đợt airdrop.

Để kiếm điểm, người dùng cần kết nối tiền với blockchain Ethereum layer 2 của Manta, Manta Pacific, nơi họ sẽ nhận được token tương đương đại diện cho số tiền bắc cầu của họ.

Càng nhiều người dùng bắc cầu, họ sẽ nhận được càng nhiều điểm – nhưng vẫn có một nhược điểm. Các token tương đương không thể được bắc cầu trở lại.

Với mỗi 25 điểm mà người dùng tích lũy được, họ sẽ được thưởng một rương kho báu có thể chứa NFT thuộc một trong sáu loại hiếm. Những NFT này có thể được mua và bán trên thị trường thứ cấp. Manta nói với người dùng rằng việc thu thập NFT sẽ khiến người dùng đủ điều kiện nhận thêm 20 triệu token airdrop.

“Không rõ có bao nhiêu cá nhân nhận được sáu nhóm hàng hiếm, vì vậy rất khó để định giá chúng,” USD Denomination, một nhà nghiên cứu tiền điện tử đã tham gia vào đợt airdrop của Manta, chia sẻ.

Cuối cùng, Manta đã phân bổ hầu hết các token cho những người sở hữu NFT có độ hiếm thấp nhất phổ biến hơn, USD Denominated cho biết.

Các NFT có độ hiếm cao nhất, trước đây được giao dịch với giá hơn 1.000 đô la mỗi chiếc, chỉ mang lại 60 token Manta, trị giá khoảng 132 đô la.

“Toàn bộ sự việc khá phức tạp, các quy tắc mơ hồ và các quy tắc mới được đưa ra trong quá trình thực hiện, khiến các nhà đầu cơ bị bỏng nhiều lần trước khi đồng tiền này ra mắt,” USD Denomination cho biết.

Manta tiết lộ số lượng token mà mỗi người tham gia airdrop sẽ nhận được vào ngày 17 tháng 1. Phản ứng dữ dội từ cộng đồng Manta là rất nghiêm trọng.

Zac Duggan, một người dùng Manta đã tham gia airdrop, nói:

“Có vẻ như các giao thức mới như Manta đang thu hút người dùng canh tác (farrming) nhiều hơn là cộng đồng đang nhận được phần thưởng”.

Duggan cho biết anh đã chuyển 1 ETH, hiện trị giá khoảng 2.479 đô la, tới Manta Pacific và phải trả 40 USD phí giao dịch. Anh ấy cho biết anh ấy chỉ nhận được 13 token MANTA, trị giá khoảng 28 USD, cho nỗ lực của mình.

Terry Junior, một người dùng khác đã chuyển đổi số token trị giá hơn 5.000 đô la, nói rằng anh ấy cũng không hài lòng với phần thưởng 13 token MANTA của mình.

Lý do khiến nhiều người tham gia airdrop nhận được rất ít token là vì họ chuyển tiền rất gần với ngày kết thúc airdrop, khiến họ có rất ít thời gian để tích lũy điểm.

Manta nói với người dùng rằng tiền bắc cầu sẽ bị khóa cho đến tháng 3. Nhiều người cho rằng họ sẽ có thể tích lũy điểm cho đến lúc đó.

“Họ có thể đơn giản cảnh báo mọi người không gửi tiền vì họ biết ngày kết thúc,” Junior nói.

Tích lũy tiền gửi

Manta không phải là dự án tiền điện tử duy nhất hứa hẹn sẽ airdrop cho những người khóa tiền của họ.

Blast, một Ethereum layer 2 được hỗ trợ bởi công ty liên doanh tiền điện tử Paradigm, đã ra mắt một hệ thống airdrop tương tự vào tháng 11. Cho đến nay, những người săn airdrop đã gửi hơn 1,3 tỷ USD cho Blast.

Trước khi Manta công bố airdrop, nó đã nhận được số tiền staking trị giá hơn 847 triệu USD.

Các dự án thường coi tiền gửi của họ là thước đo thành công của họ. Những người khác đang hy vọng rằng bằng cách khuyến khích người dùng chuyển tiền sớm, họ có thể khởi động một hệ sinh thái DeFi đang hoạt động.

Bất chấp thành công trong việc thu hút tiền gửi, những hệ thống như vậy vẫn gây ra phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử.

Người đứng đầu nghiên cứu của Paradigm, Dan Robinson trước đây đã nói rằng quyết định không cho phép rút tiền “đặt ra một tiền lệ xấu”.

Theo USD Denomination, các dự án thực hiện các đợt airdrop như vậy chỉ có một mục tiêu: thu hút càng nhiều người gửi tiền càng tốt.

Credit: Itadori Theo DLNews
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,519
Messages
7,072,741
Members
170,623
Latest member
matdang6204113
Back
Top Bottom