News Hàng loạt memecoin được gửi “tặng không” đến ví Justin Sun

Justin Sun - nhà sáng lập TRON đã được tặng một loạt memecoin ngay sau khi anh tiết lộ kế hoạch giao dịch loại coin này.

20230512030447-81f75330-a58e-446b-bf8f-8561d8146876-22.jpg

Trưa ngày 11/05, Justin Sun đã đăng tweet rằng anh sẽ tích cực chơi memecoin để giải trí là chính. Lợi nhuận của việc đầu tư sẽ được làm từ thiện. Ngược lại, nếu thua lỗ anh sẽ tự lãnh.

Sun lưu ý thêm, quyết định trên được thực hiện với tư cách cá nhân chứ không liên quan đến các công ty thuộc sở hữu của anh. Do đó, những đồng coin mà anh mua chưa chắc được niêm yết trên sàn Huobi hay Poloniex.Ngay sau đó, hàng loạt dự án memecoin đã thi nhau “tặng không” token đến ví của Justin Sun. Nhiều trong số đó là token gần như vô giá trị. Trích dữ liệu từ Etherscan, một số memecoin mà Sun đã nhận được gồm có WEED, METH, NGMI…

Theo Steven Zheng - một nhà phân tích của The Block Research, động thái gửi memecoin vào ví Justin Sun sẽ khiến nhà đầu tư nghĩ rằng chủ sở hữu Huobi đang thật sự mua chúng, tạo tín hiệu giả cho cộng đồng FOMO mua vào.

"Không có gì đáng ngạc nhiên khi theo sau dòng tweet của Sun là một loạt các memecoin được gửi đến. Thông thường, những kẻ lừa đảo sẽ gửi token của họ đến ví của người nổi tiếng để lọc lừa mọi người." - Steven nói.

Sự việc trên cũng là chuyện dễ hiểu giữa bối cảnh memecoin đang hot hơn bao giờ hết. Trên thực tế, chúng hầu như đều là những token sinh ra với rất ít công năng và chỉ thuần với mục đích đầu cơ. Hơn nữa, nhiều trò gian lận cũng từ đây mà ra.

Đầu tuần này, một vụ lừa đảo NFT ăn theo sóng PEPE đã diễn ra trên Twitter.


Đơn vị bảo mật blockchain PeckShield còn đăng tải cảnh báo về nhóm scammer giả danh Justin Sun mua số lượng lớn token FOUR và gửi lên Poloniex.


Song Justin Sun không phải là người nổi tiếng đầu tiên được cho free các đồng coin. Vitalik Buterin - nhà sáng lập Ethereum từng thu về 700.000 đô từ việc bán các đồng coin thuộc loại "tri ân" này.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,418
Messages
7,110,212
Members
173,591
Latest member
chuvitamgiac

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom