News Hàng loạt doanh nghiệp bị phạt do vi phạm chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt liên tiếp 7 doanh nghiệp do vi phạm trong chứng khoán với tổng số tiền gần 1,5 tỉ đồng​

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt đối với Công ty CP Chứng khoán Việt Tín với tổng số tiền 270 triệu đồng do vi phạm trong chứng khoán.

Cụ thể, phạt 125 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng (công ty cho một số khách hàng thực hiện lệnh mua chứng khoán khi không có đủ tiền trên tài khoản).

Phạt 85 triệu đồng do không báo cáo đối với thông tin phải báo cáo theo quy định pháp luật (công ty không báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước bằng văn bản trong vòng 3 ngày kể từ khi xảy ra việc đầu tư vượt quá hạn mức theo quy định).

close_xam.pngPhạt 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật (công ty công bố thông tin không đúng thời hạn khi nhận được văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc có quyết định về thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp).

Hàng loạt doanh nghiệp bị phạt do vi phạm chứng khoán- Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng phạt Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHOMES 92,5 triệu đồng do không báo cáo đối với thông tin phải báo cáo theo quy định pháp luật

Theo đó, FLCHOMES đã không báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về báo cáo tài chính (BCTC) riêng và hợp nhất quý IV/2022; BCTC riêng và hợp nhất năm 2022 đã được kiểm toán; các BCTC quý I, quý II, quý III/2023; các BCTC riêng và hợp nhất soát xét bán niên năm 2022, 2023; báo cáo thường niên năm 2022.

Tương tự, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt hành chính đối với Công ty CP Xây dựng số 1 Việt Phong số tiền 92,5 triệu đồng do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 12-1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo xử lý vi phạm về chứng khoán đối với 4 doanh nghiệp là Công ty CP Đầu tư Sao Thái Dương (267,5 triệu đồng), Công ty CP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (235 triệu đồng), Công ty CP Chứng khoán Đại Việt (435 triệu đồng) và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (92,5 triệu đồng) với tổng số tiền xử phạt hơn 1 tỉ đồng.

Credit: Lê Tỉnh theo Người Lao Động
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,208
Messages
7,068,565
Members
170,358
Latest member
cwin05live
Back
Top Bottom