News Hacker trả lại 3000 ETH cho Euler Finance

Sau vụ tấn công flash loan đánh cắp gần 200 triệu USD và tưởng chừng không đi đến thoả hiệp nào, hacker mới đây đã bất ngờ trả lại 3000 ETH cho Euler Finance.

Euler-hack.jpg

Theo nhà điều tra on-chain ZachXBT, vào chiều ngày 18/03, hacker đã bất ngờ chuyển lại cho Euler Finance 3000 ETH, tương đương 5,4 triệu USD, trên tổng 197 triệu USD đã đánh cắp.


Euler đã gửi lại tin nhắn cho hacker, hoan nghênh hành động của hắn và nói sẵn sàng rút lại lời kêu gọi truy tìm danh tính hacker nếu trả thêm tiền, cũng như giữ nguyên thỏa thuận bug bounty 10%.


Hành động này diễn ra ngay sau khi cả hai bên tưởng chừng đã không đi đến thoả hiệp nào. Vào ngày xảy ra vụ tấn công (13/03), Euler đã gửi tin nhắn đến hacker để đàm phán rằng nếu hắn trả lại 90% số tiền kia thì dự án sẽ trả 10% (tương đương 19,7 triệu USD) xem như phần thưởng bug bounty.

Dù đã đe doạ rằng nếu không trả thì Euler sẽ treo thưởng 1 triệu USD cho cộng đồng truy vết và bắt giữ hắn, tuy nhiên, sau 48 giờ chờ đợi và không có kết quả gì, dự án đã thông báo tổ chức bug bounty như đã hứa.


Trong thời gian này, hacker bị phát hiện đã bắt đầu chuyển 1000 ETH lên máy trộn giao dịch Tornado Cash hòng xoá đi vết tiền.


Ngoài ra, tin tặc còn gây sự chú ý khi đã hoàn tiền cho một nạn nhân của vụ hack. Người này gửi tin nhắn đề cập 78 ETH trong số tiền đánh cắp là tiền tiết kiệm cả đời của mình, sau đó hacker đã trả về ví người này 100 ETH, tức đã hào phóng “cho thêm” 22 ETH.

Mới đây còn xuất hiện nghi vấn kẻ đứng sau vụ việc này chính là nhóm tin tặc “khét tiếng” Lazarus Group. Theo một phát hiện từ Lookonchain, địa chỉ của kẻ tấn công Euler Finance đã chuyển 100 ETH đến ví được Lazarus Group sử dụng để gây ra vụ hack lịch sử nhắm vào Ronin của Axie Infinity hồi năm ngoái.

Hiện tại vẫn phải quan sát xem liệu kẻ tấn công có trả lại phần tiền còn lại cho Euler hay không. Theo ZachXBT, đây có thể một màn troll vì khả năng cao chủ mưu chính là Lazarus Group, tổ chức tin tặc Triều Tiên quy mô lớn đã “cá kiếm” hơn 1 tỷ USD crypto trong năm 2022.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,781
Messages
7,115,332
Members
173,967
Latest member
quanpham1989

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom