News Grayscale ra mắt Bộ sản phẩm theo dõi các chỉ số crypto CSIS

Grayscale Investments đang hợp tác với FTSE Russell để ra mắt Bộ sản phẩm Chỉ số ngành Tiền mã hóa (CSIS) giúp theo dõi tài sản kỹ thuật số.

1698192316831.png

Tối ngày 24/10/2023, công ty quản lý đầu tư crypto Grayscale Investments, đã hợp tác với nhà cung cấp các chỉ số tài chính kinh tế hàng đầu FTSE Russell - một công ty con của Sàn giao dịch chứng khoán London - để "giới thiệu một Bộ sản phẩm Chỉ số ngành Tiền mã hóa (Crypto Sector Index Series - CSIS).

Theo thông báo, bộ sản phẩm CSIS được phát triển dựa trên quy tắc của Grayscale Crypto Sectors sẽ bao gồm 5 chỉ số phục vụ cho các mục đích theo dõi giá của các nhóm tài sản kỹ thuật số khác nhau tuỳ nhu cầu sử dụng.


Cụ thể, 5 nhóm chỉ số để theo dõi các loại tài sản kỹ thuật số khác nhau được phân chia gồm: Tiền tệ, Nền tảng hợp đồng thông minh, Tài chính, Văn hóa & Tiêu dùng, cuối cùng là Tiện ích & Dịch vụ:

  1. FTSE Grayscale Currencies Crypto Sector Index - Nhóm Chỉ số Tiền tệ: Bao gồm các loại tài sản tiền mã hóa đóng vai trò là phương tiện trao đổi hoặc lưu trữ giá trị (như Bitcoin, Litecoin);

  2. FTSE Grayscale Smart Contract Platforms Crypto Sector Index - Nhóm Chỉ số Nền tảng hợp đồng thông minh: Gồm các tài sản tiền mã hóa đóng vai trò là nền tảng cơ bản, trên đó các hợp đồng tự thực hiện được phát triển và triển khai (như Ethereum, Solana, Polygon).

  3. FTSE Grayscale Financials Crypto Sector Index - Nhóm Chỉ số Tài chính: Thể hiện cho các tài sản tiền mã hóa nhằm mục đích cung cấp những giao dịch và dịch vụ tài chính DeFi (như Uniswap, Compound, Curve);

  4. FTSE Grayscale® Consumer &; Culture Crypto Sector Index - Nhóm Văn hóa & Tiêu dùng: Bao gồm các tài sản tiền mã hóa đại diện cho các tài sản nghệ thuật, trò chơi và phương tiện (những dự án NFT);

  5. FTSE Grayscale® Utilities &; Services Crypto Sector Index - Nhóm Tiện ích & Dịch vụ: Đại diện cho các tài sản tiền mã hóa hướng đến những ứng dụng thực tế ở cấp độ doanh nghiệp (như Chainlink, Filecoin).
Phát biểu về sản phẩm mới, Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein của Grayscale Investments cho biết:

"Các nhà đầu tư ngày càng bày tỏ sự quan tâm đến việc đa dạng hóa ngoài các tài sản lớn nhất của tiền mã hóa, Bitcoin và Ethereum, và nhiều người tìm đến Grayscale để hiểu rõ hơn về loại tài sản đang phát triển mạnh mẽ này.

Grayscale Crypto Sectors rất vui mừng được hợp tác với FTSE Russell để chính thức 'chỉ số hóa' những kiến thức chuyên môn của chúng tôi về thị trường tiền mã hóa. Cùng nhau, thương hiệu của chúng tôi sẽ mang lại sự nghiêm ngặt của tài chính truyền thống cho tiền mã hóa."
Sự hợp tác giữa Grayscale Investments - FTSE Russell nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư phân loại và phân tích hệ sinh thái tiền mã hóa. Theo thời gian, các công cụ và cấu trúc khác nhau sẽ được tạo ra để theo dõi các chủ đề, rủi ro và cơ hội của từng loại tài sản, qua đó trở thành một công cụ hỗ trợ trong các quyết định đầu tư sáng suốt của người dùng.

Đáng chú ý, Grayscale là công ty con của quỹ đầu tư Digital Currency Group (DCG) - đang bị chính quyền New York khởi kiện vì có kế hoạch che giấu lỗ hổng tài chính lên đến 1 tỷ USD.

Sản phẩm hàng đầu của Grayscale là Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), quỹ tín thác Bitcoin lớn nhất thế giới được giao dịch công khai cho phép các nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin, và họ đang đợi "cái gật đầu" phê duyệt từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để chuyển đổi GBTC của mình thành ETF Bitcoin spot.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,682
Messages
7,044,577
Members
168,904
Latest member
Laikaa

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom