News Google ký hợp đồng đào tạo AI với Reddit

Google và nền tảng truyền thông xã hội Reddit đã thiết lập quan hệ đối tác trong đó Reddit sẽ cung cấp nội dung của mình để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) của gã khổng lồ công cụ tìm kiếm. Trong một thông báo, Reddit cho biết họ sẽ cung cấp cho Google các phương pháp cải tiến cho các mô hình đào tạo.
1708782945819.png

Thông qua sự cộng tác, Google có thể sử dụng giao diện lập trình ứng dụng dữ liệu (API) của Reddit, giao diện này cung cấp nội dung thời gian thực từ nền tảng Reddit, cho phép truy cập vào nội dung mở rộng của Reddit và cho phép hiển thị nội dung Reddit trên các sản phẩm của Google.

Reddit sẽ truy cập Vertex AI, dịch vụ hỗ trợ AI của Google được thiết kế để nâng cao kết quả tìm kiếm cho các công ty. Reddit làm rõ rằng bản cập nhật này không ảnh hưởng đến các điều khoản của API dữ liệu, duy trì các hạn chế đối với quyền truy cập thương mại.

1708782918054.png


Sự hợp tác này với Google diễn ra sau khi Bloomberg đưa tin rằng Reddit đã đạt được thỏa thuận đào tạo trị giá 60 triệu USD với một công ty AI không được tiết lộ. Reddit đã công bố kế hoạch tính phí các công ty sử dụng API trong năm qua. Sự hợp tác với Google đánh dấu thỏa thuận đầu tiên được biết đến của Reddit với một công ty lớn đang phát triển AI.

Vào năm 2023, Google đã cập nhật chính sách quyền riêng tư của mình để cho phép sử dụng dữ liệu có sẵn công khai cho hoạt động đào tạo AI. Bản cập nhật này xuất hiện ngay sau khi nhà phát triển ChatGPT OpenAI bị kiện trong một vụ kiện tập thể ở California về cáo buộc thu thập thông tin cá nhân của người dùng qua internet.​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,533
Messages
7,111,715
Members
173,709
Latest member
realkdsg

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom