News Giám đốc Sản phẩm toàn cầu của Binance từ chức

Mayur Kamat - Giám đốc sản phẩm toàn cầu của sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu đã nói lời "chia tay" chỉ sau hơn 18 tháng gia nhập Binance.

1693872249809.png

Nhân sự nòng cốt giúp tăng trưởng gấp đôi người dùng Binance​

Sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu theo khối lượng giao dịch Binance đã mất thêm một nhân sự cấp cao nữa trong bối cảnh khó khăn về pháp lý. Theo tin từ Breaking Market News, ông Mayur Kamat, Giám đốc Sản phẩm và Thiết kế toàn cầu của Binance đã tuyên bố từ chức.


Người phát ngôn của Binance cho biết:

"Chúng tôi xác nhận Mayur đã rời khỏi vai trò lãnh đạo sản phẩm. Chúng tôi biết ơn anh ấy vì đã giúp Binance tăng trưởng bùng nổ và chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất."
Cựu Giám đốc Sản phẩm của Binance cũng xác nhận việc ra đi của mình, và chia sẻ rời sàn giao dịch là vì "lý do cá nhân", đồng thời cho biết đang trong quá trình bàn giao công việc:

"Đã đến lúc tôi từ chức và chuyển giao vai trò lãnh đạo sản phẩm cho các nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo của Binance.
Tôi đã làm việc chặt chẽ với các nhà lãnh đạo sản phẩm khác để đảm bảo quá trình bàn giao diễn ra suôn sẻ. Đây cũng là thời điểm thích hợp cho tôi nghỉ ngơi sau 20 năm làm việc không ngừng nghỉ. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ của tôi khi làm việc tại Binance và chứng kiến sự tăng trưởng người dùng vượt trội. Cảm ơn CZ (Changpeng Zhao) và toàn bộ đội ngũ lãnh đạo vì cơ hội tuyệt vời này. Tôi vẫn sẽ ủng hộ và hỗ trợ cho Binance từ xa".
Ông Kamat gia nhập Binance vào tháng 4/2022 và đảm nhiệm vị trí Giám đốc Sản phẩm cho sàn giao dịch. Trước đó, ông đã từng có khoảng thời gian làm việc ở vị trí tương tự cho các công ty công nghệ khác như Google, Microsoft và Agoda.

Theo hồ sơ của cựu Giám đốc sản phẩm Binance trên LinkedIn, ông đã góp phần giúp Binance tăng trưởng lượng người dùng đáng kinh ngạc từ 80 triệu lên hơn 150 triệu chỉ trong vòng 18 tháng thông qua các sản phẩm mới.

Nối dài danh sách các nhân sự cấp cao nói lời "chia tay"​

Ông Mayur Kamat là nhân sự cấp cao thứ 5 nói lời "chia tay" sàn giao dịch Binance.

Tuần trước vào ngày 01/09/2023, ông Leon Foong, người đứng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của Binance, cũng đã nộp đơn từ chức để rời khỏi sàn giao dịch Binance. Ông Foong là người chịu trách nhiệm mở rộng thị phần Binance sang các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan trong thời gian qua, nhận được rất nhiều sự chú ý vì quy định crypto nghiêm khắc tại những quốc gia ấy.

Đầu tháng 07/2023, ba quản lý cấp cao khác của Binance là Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick HillmannPhó Chủ tịch Bộ phận Tuân thủ Pháp lý là Steven Christie đều đồng loạt xin từ chức, với nguyên nhân được cho là đến từ việc sàn gặp rắc rối pháp lý trên quy mô toàn cầu.

Trước những xáo trộn về nhân sự quản lý, đã có tin Binance đang tính đến phương án thay thế CEO Changpeng Zhao bằng ông Richard Teng, người mới được thăng chức lên làm Giám đốc các thị trường Châu Á, Châu Âu và Trung Đông - Bắc Phi. Ông Richard Teng vào tháng 07/2023 đã tham gia một phiên thảo luận tại hội nghị GM Vietnam, nơi ông đã có những chia sẻ về tình hình pháp lý toàn cầu và lập trường của Binance.

Như đã được Coin68 đưa tin, Binance hiện đang trong cuộc chiến pháp lý với các nhà quản lý Hoa Kỳ là Ủy ban Chứng khoán (SEC) và Ủy ban Giao dịch Tương lai (CFTC), đã cáo buộc sàn giao dịch và nhà sáng lập Changpeng Zhao (CZ) với một loạt vi phạm liên quan việc tuân thủ quy định.

Không chỉ ở Hoa Kỳ, Binance còn trở thành "mục tiêu bị nhắm đến" của giới chức quản lý nhiều nước, gồm Anh Quốc, Hà Lan, Bỉ, Síp, Brazil, Áo, Pháp, Đức, Úc và Nigeria. Ngoài ra, Binance còn bị dính tin đồn sa thải lượng lớn nhân viên và cắt giảm phúc lợi để tiết kiệm chi phí hoạt động.

Tính từ đầu năm 2023 tới nay, thị phần của Binance đã giảm mạnh do những rắc rối về quy định.

Theo dữ liệu của The Block, tháng 02/2023, Binance sở hữu thị phần hơn 63% dựa trên khối lượng giao dịch Spot, nhưng thời điểm hiện tại đã giảm xuống chỉ còn khoảng 47%. Tuy nhiên, Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

1693872311556.png
 

Attachments

  • 1693818937330.png
    1693818937330.png
    2.2 MB · Views: 20

Announcements

Forum statistics

Threads
407,828
Messages
6,983,696
Members
165,606
Latest member
mcwcasinobangld
Back
Top Bottom