News Giá token này đã tăng 2.076% khi nhà đầu tư cuồng nhiệt trước EigenLayer airdrop tiềm năng

Những người săn airdrop EigenLayer đổ xô vào token PENDLE giúp thúc đẩy giá tăng vọt 2.076% trong năm qua. Dự án cũng đã chứng kiến giá token gốc của nó tăng 74% trong tháng trước.

Kể từ ngày 10/1, tiền gửi vào Pendle dưới dạng eETH, token staking thanh khoản của giao thức Ether.Fi, đã tăng vọt từ khoảng 1 triệu USD lên hơn 129 triệu USD.

Trader đang đặt cược vào chiến lược mang lại cho họ phương thức tiếp xúc có đòn bẩy với đợt airdrop EigenLayer sắp tới.

EigenLayer, giao thức hoạt động trên Ethereum, giới thiệu việc restaking và điểm thưởng cho người gửi tiền. Hệ thống điểm thưởng là xu hướng tương đối mới trong không gian DeFi, khuấy động sự suy đoán của trader về các đợt airdrop trong tương lai.


Sự phấn khích xung quanh giao thức đã giúp tăng giá trị cho token quản trị của Pendle. Trong tháng trước, giá trị của token này đã tăng gần gấp đôi lên mức $ 2, tăng vọt 2.076% trong năm qua.

EigenLayer vẫn chưa công bố chính thức về bất cứ airdrop nào. Tuy nhiên, Pendle vẫn có thể tiếp tục thu lợi từ cơn sốt đầu cơ.

Sự cuồng nhiệt của trader được chứng minh bằng Tỷ lệ lợi nhuận phần trăm hằng năm (Annual Percentage Yield – APY) do thị trường đặt ra cho eETH, ở mức 27,5%, cao hơn nhiều so với mức APY 4% thông qua staking ETH.

Pendle hoạt động như thế nào

Pendle cho phép người dùng gửi eETH, token restaking thanh khoản được phát hành bởi giao thức Ether.Fi và chia token thành token chính (PT) và token lợi nhuận (YT).

Token PT-eETH đại diện cho phần chính của eETH và token YT-eETH đại diện cho phần lợi nhuận. Điểm EigenLayer và điểm Ether.Fi được tạo ra khi người dùng gửi 1 eETH vào giao thức.

Giá trị của token PT-eETH và YT-eETH có mối tương quan nghịch đảo. Trong trường hợp nhu cầu về YT-eETH tăng lên khi trader đặt cược vào hệ thống điểm, giá của mã thông báo sẽ tăng, đồng thời khiến giá PT-eETH giảm .

Khi người dùng gửi 1 eETH vào Pendle, họ sẽ được cấp token PT-eETH trị giá $ 1.988,77 và 1 token YT-eETH có giá $ 214,81, được xác định theo tỷ giá do thị trường đặt ra.

Cả hai token đều có thể được giao dịch trên Pendle cho đến ngày hết hạn, được ấn định vào ngày 26 tháng 6.Tổng giá trị tài sản crypto được gửi trong Pendle | Nguồn: DefiLlama

Với giá của token YT-eETH là $ 214,81, trader có thể đổi 1 ETH nhận được khoảng 10,3 token YT-eETH (theo tỷ giá hiện tại).

Giao dịch này mang lại cho họ mức độ tiếp xúc hiệu quả gấp khoảng 10 lần so với EigenLayer và Ether.Fi.

Số liệu của Pendle tăng đột biến

Thị trường eETH được giao dịch tích cực nhất trên Pendle, chiếm khối lượng tích lũy hơn 155 triệu USD, gấp đôi số lượng của sản phẩm đứng vị trí thứ 2.Khối lượng giao dịch tích lũy theo pool trên Pendle | Nguồn: Sentio.xyz

Việc tăng tiền gửi đã giúp tăng doanh thu, vì 3% tổng lợi nhuận thu được từ yield token sẽ được phân phối cho những người tham gia staking Pendle.

Giao thức không lấy phần trăm doanh thu cho chính nó, thay vào đó, tất cả doanh thu được chuyển cho staker.

Khoảng 30% tổng nguồn cung lưu hành của token PENDLE đang tham gia staking và nguồn doanh thu tổng cộng $ 235.000 đã được phân phối cho staker.Tổng doanh thu được tạo ra cho PENDLE staker và giá PENDLE | Nguồn: DefiLlama

Rủi ro

Nhưng chiến lược này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

EigenLayer chưa chính thức công bố về đợt airdrop và giá trị của số điểm vào ngày hết hạn có thể không đủ để bù đắp cho chi phí liên quan.

Hợp đồng thông minh mà các giao thức này hoạt động cũng luôn có rủi ro bảo mật.

Mặc dù vậy, nhiều trader vẫn tham gia với hy vọng rằng chiến lược này có thể mang lại lợi nhuận.

Credit: Việt Cường Theo DLNews
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,216
Messages
7,068,648
Members
170,366
Latest member
Qhanh
Back
Top Bottom