News Giá sàn các bộ sưu tập NFT lớn tiếp tục giảm sâu

Ảnh hưởng bởi loạt tin tức tiêu cực trong tháng 6, thị trường NFT tiếp tục sụt giảm trong sáng ngày 03/07, nghiêm trọng nhất là Bored Ape và Azuki.

1688361926792.png


Sáng ngày 03/07/2023, cộng đồng crypto trên Twitter lại xôn xao trước việc giá sàn nhiều bộ sưu tập NFT hàng đầu đang ghi nhận mức giảm 24h lên đến hai chữ số.

Cụ thể, giá sàn của Bored Ape Yacht Club (BAYC), bộ sưu tập NFT nổi tiếng nhất, đang giảm đến 16,57% trong 24 giờ gần nhất và đã tụt về dưới 28 ETH - ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 08/2021, thời điểm nó mới nổi lên lần đầu. Mức giảm trong 7 ngày qua của BAYC là gần 26%

Bored Ape Yacht Club trong tháng 6 đã bị nhiều nhà đầu tư cá voi trên sàn NFT Blur xả mạnh, cụ thể là Machi Big Brother Đây tiếp tục là hệ quả của hoạt động giao dịch để được tính điểm nhận airdrop trên Blur.


Ở thời điểm thực hiện bài viết, Machi Big Brother vẫn đang là người tích cực mua BAYC để sau đó xả về giá thấp hơn. Cá voi này đang nắm giữ đến 124 Bored Ape, và đang đặt lệnh mua cho 53 NFT nữa.Cộng đồng Bored Ape Yacht Club kể từ đó liên tục đưa ra cáo buộc rằng những kẻ đầu cơ NFT và mô hình hoạt động của Blur đang “phá nát” lĩnh vực NFT.

Các bộ sưu tập phái sinh từ BAYC như Mutant Ape Yacht Club (MAYC), Bored Ape Kennel Club (BAKC) hay Otherdeeds cũng ghi nhận giá sàn lao dốc trên 20% trong tuần qua.

Tuy nhiên, nghiêm trọng hơn chắc chắn là Azuki. Bộ sưu tập 20.000 NFT này vừa tiến hành đợt mở bán NFT Elementals vào cuối tháng 6 rất được kỳ vọng. Sự kiện ấy đã giúp đơn vị phát hành Azuki thu về số tiền 20.000 ETH (khoảng 38 triệu USD) khi thu hút được lượng lớn người tham gia là nhà đầu tư đang nắm giữ NFT Azuki gốc và bộ sưu tập phái sinh là BEANZ.

Song, “thảm họa” bắt đầu khi Elementals hé lộ hình ảnh thực chất, cho thấy gần như giống hoàn toàn Azuki. Cộng đồng Azuki khi ấy mới nhận ra chất lượng thấp của đợt mở bán, cũng như việc đội ngũ phát triển đang “làm loãng giá trị” của Azuki gốc khi mở bán thêm NFT giống hệt với bản cũ.


Nhiều nhà đầu tư sau đó đã bán tháo ồ ạt cả Azuki và Elementals, khiến giá Elementals giảm xuống thấp hơn giá mint là 2 ETH chỉ sau ít giờ ra mắt.

Azuki sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi cộng đồng, đồng thời đưa ra những biện pháp “chữa cháy” như hứa sẽ điều chỉnh ảnh nền Elementals cho khác biệt với Azuki, và cung cấp các quyền lợi khác cho người nắm giữ.

Mặc dù vậy, sự phẫn nộ càng dâng cao khi có người phát hiện Azuki đã chuyển toàn bộ 20.000 ETH thu về từ đợt mở bán Elementals lên sàn Coinbase, với khả năng là đã bán lấy stablecoin.Đến thời điểm thực hiện bài viết, giá Azuki, Elementals và BEANZ trong 24h gần nhất ghi nhận mức giảm lần lượt là 13,35%, 19,59% và 5,9%, còn mức giảm của 7 ngày là 62,54%, 61% và 70,76%.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,306
Messages
6,988,761
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom