News Giá sàn các bộ sưu tập NFT lớn liên tục giảm vì bị nhà đầu tư farm airdrop trên Blur

Kể từ khi sàn NFT Blur công bố điều kiện airdrop mới, hoạt động farm airdrop trên đây đã diễn ra sôi nổi, nhưng khiến giá sàn các bộ sưu tập lớn giảm mạnh.

Blur-orange.jpg

Theo thống kê từ nhiều người dùng Twitter, địa chỉ ví của Machi Big Brother, một nhà đầu tư NFT nổi tiếng trong cộng đồng tiền mã hóa, trong 48 giờ đã bán hàng loạt NFT trên marketplace Blur, gây ảnh hưởng nặng lên thị trường.

Cụ thể, nhà nghiên cứu Andrew T đến từ đơn vị cung cấp dữ liệu crypto Nansen khẳng định Machi Big Brother đã bán ra đến 1.010 NFT các loại, thu về 11.680 ETH (~19 triệu USD). Một lượng không nhỏ những NFT được người này “thanh lý” là nằm trong những bộ sưu tập có giá trị cao như Bored Ape Yacht Club (BAYC), Azuki hay Otherdeeds.


Tuy nhiên, Machi Big Brother không thu về mấy lợi nhuận từ những giao dịch trên khi cũng bỏ ra đến 9.833 ETH để mua lại 911 NFT. Song, với giá mua vào thấp hơn giá bán, người này vẫn lời 1,847 ETH.

Nhà phân tích punk9059 thì chỉ ra lượng BAYC là Machi vừa bán mới chỉ được người này mua lại từ các nhà đầu tư khác cách đây có 3 ngày, đồng thời ví của ông ta vẫn còn hơn 100 BAYC. Còn những nhà đầu tư mua BAYC từ Machi thì cũng nhanh chóng “sang tay” cho người khác với mục đích chính chỉ là được tính hoạt động trên Blur.


Việc giá NFT giảm mạnh còn đe dọa khiến những NFT đang được thế chấp để vay trên BendDAO bị thanh lý, càng tạo thêm áp lực bán trên thị trường.


Nguyên nhân cho “chiến lược giao dịch” trên của Machi Big Brother khả năng là để chuẩn bị cho sự kiện airdrop BLUR tiếp theo của sàn NFT Blur.

Blur vào đầu tuần đã công bố tiêu chí nhận airdrop đợt 2, khuyến khích hoạt động giao dịch trên nền tảng này, đặc biệt là với những bộ sưu tập NFT lớn. Sau sự thành công của đợt airdrop thứ nhất vào giữa tháng 2, kỳ vọng của không ít người vào airdrop BLUR là rất lớn.

Điều đó đã tạo động lực để những nhà đầu tư NFT có giàu nguồn lực bước vào cuộc chiến farm airdrop cùng nhau, thực hiện những giao dịch để ghi nhận nhiều hoạt động trên Blur nhất có thể, gia tăng xác suất nhận airdrop.

Hậu quả để lại là việc phần lớn các bộ sưu tập NFT lớn đang bị giới trader “mua cao, bán thấp”, đẩy giá giảm mạnh.

Blur-top-NFTs-25.2.23.jpg

Nhiều người còn bày tỏ lo ngại rằng tiêu chí airdrop của Blur đang làm lĩnh vực NFT đánh mất giá trị nghệ thuật của nó, trở thành những “shitcoin có hình” đúng như lời chỉ trích của lâu nay của cộng đồng.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,956
Messages
6,886,219
Members
159,173
Latest member
hoainam1988

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom