News Giá Bitcoin hôm nay 2/10: Bitcoin quay đầu lao dốc

Bitcoin vẫn giữ được mốc 19.000 USD song giá giảm mạnh trong 24 giờ qua, khiến vốn hóa toàn thị trường "bốc hơi" gần chục tỷ USD.​

bitcoin-79-1630976789708987709060.jpg

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin lại giảm giá

Giá Bitcoin sau khi tiến sát mức 20.000 USD đã quay đầu lao dốc. Nhiều chuyên gia dự báo, nếu không sớm lấy lại đà tăng trưởng, giá Bitcoin sẽ còn giảm sâu.

Nhận định này phù hợp quan điểm của những nhà đầu tư bi quan. Thực tế, những biến động tiêu cực gần đây của Bitcoin cũng khiến đa số nhà đầu tư mới ngày càng ngán ngại khi giá tiền ảo này đã giảm liên tục trong 11 tháng và hiện vật lộn ở mức dưới 19.000 USD.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 16h ngày 1/10, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.321 USD, tương ứng giảm 1,2%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.193 - 20.171 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 38,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 30,6 tỷ USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua - bán Bitcoin đạt 459 - 483 triệu đồng.

Bitcoin giảm giá khiến nhiều tiền ảo lao dốc, trong đó Ethereum giảm hơn 1%, Binance Coin giảm 1,2%, Solana giảm 4,5%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường hôm nay giảm 1% về 940 tỷ USD.

Dự đoán giá Bitcoin


Theo giới phân tích, giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung chưa thể bứt phá như mong đợi do thiếu động lực tăng trưởng. Xu hướng giảm giá Bitcoin có thể sẽ tiếp diễn trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây của Bitcoin, được cho là do chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ "một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. Fed đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất, ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất.

Theo dữ liệu từ TradingView, giá Bitcoin đã chạm mức đỉnh tại khu vực 20.400 USD trong ngày 28/9. Nhưng áp lực bán tăng mạnh đã khiến thị trường lao dốc không phanh, xoá sạch đà tăng trong ngày khi quay trở lại khu vực dưới 19.000 USD.

Điều này mang đến tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

Vì những lý do này, những nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tuy nhiên không phải tất cả đều đánh giá tiêu cực về tương lai Bitcoin. Thực tế vẫn có nhiều người cho rằng Bitcoin sắp trở lại với nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Trước đó, các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya tin rằng khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD/đồng.

Theo một số chuyên gia tiền ảo, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi khủng hoảng ít tháng nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ. Điều này có thể thúc đẩy giá các loại tiền ảo, trong đó có giá Bitcoin.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
392,132
Messages
6,812,197
Members
154,842
Latest member
longle117

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week