News Gã Khổng Lồ Visa Nghiên Cứu Thanh Toán Trên Etherium Bằng Chiếc Thẻ Quen Thuộc

Công ty thanh toán Visa đang khám phá khả năng cho phép người dùng thanh toán các khoản phí giao dịch trên nền tảng hợp nhất đồng thông minh Ethereum (ETH) hàng đầu bằng thẻ.

1691882542214.png


Trong một bài viết mới trên blog của công ty, tập đoàn thẻ tín dụng cho biết việc trả phí gas bằng thẻ có thể đơn giản hóa quá trình thực hiện giao dịch trên Ethereum.

Theo Visa, người dùng hiện tại phải sử dụng ETH và chỉ ETH để thanh toán phí gas của Ethereum, điều này thường dẫn đến giao dịch phức tạp. Tuy nhiên, Visa cho rằng việc sử dụng thẻ để thanh toán gas của Ethereum sẽ giảm bớt các bước cần thiết để hoàn thành giao dịch.

"Một trong những rào cản lớn trong thế giới tiền điện tử là quá trình phức tạp để thanh toán các giao dịch hoặc thao tác trên chuỗi khối. Mỗi thao tác, cho dù đó là việc chuyển đổi mã thông báo đơn giản hoặc tương tác phức tạp khác với một hợp đồng thông minh, tất cả đều gây ra một chi phí được gọi là phí 'gas'. Đây là sự cố gắng tính toán cần thiết để thực hiện thao tác. Trong trường hợp của Ethereum, phí gas này phải được trả lại bằng mã thông báo bản địa của chuỗi khối, ETH.

Mặc dù có sự tồn tại của stablecoin như USDC để thực hiện giao dịch, nhưng người dùng vẫn phải duy trì một số dư ETH riêng biệt để thanh toán gas trên Ethereum. Điều này thường dẫn người dùng phải áp dụng các phương pháp phức tạp và đôi khi tốn kém. Một số người phụ thuộc vào dịch vụ on-ramp để chuyển đổi các loại tiền tệ thành mã thông báo bản địa như ETH, trong khi những người khác mua ETH trên sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và sau đó chuyển nó vào ví của họ họ.

Tuy nhiên, cả hai chiến lược này đều yêu cầu các bước bổ sung và thiếu tính năng đơn giản và ngay lập tức mà người dùng đã quen thuộc trong các giao dịch tài chính truyền thống. Hơn nữa, những phương pháp này khiến người dùng phải đối mặt với biến động của tỷ giá sàn sử dụng tiền điện tử vì họ cần phải liên tục mua ETH ngay cả khi một loại tiền điện tử khác hoặc stablecoin khác được áp dụng cho giao dịch thanh toán."

Theo Visa, ba bộ phận của họ đã hợp tác để tạo ra một cách mà người dùng có thể sử dụng thẻ nạp tiền tệ để thanh toán gas của Ethereum.

"Kết quả của nỗ lực hợp tác này là một luồng giải pháp đề xuất có thể hiện cách cho phép người dùng thanh toán phí gas trên chuỗi bằng tiền tệ fiat thông qua một thẻ đã lưu trữ. Giải pháp xuất đề này sử dụng tiêu chuẩn ERC -4337 của Ethereum và một tổ chức thanh toán đồng hợp nhất, cho phép chủ thẻ Visa trực tiếp thanh toán phí gas của họ.

Chúng tôi tin rằng phương pháp đổi mới và linh hoạt này có thể giúp Rút ngắn quy trình tham gia cho người dùng tiền điện tử mới và cải thiện trải nghiệm tốt cho người dùng hiện tại."

Nguồn: https://tradecoind2.com/visa-explor...-on-the-ethereum-blockchain-with-just-a-card/
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,342
Messages
6,989,176
Members
165,892
Latest member
heloheloo

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom