News FTX theo đuổi vụ kiện với ByBit nhằm lấy lại số tiền ‘VIP’ gần 1 tỷ USD

Sàn giao dịch FTX đã đệ đơn kiện sàn giao dịch tiền điện tử ByBit. Vụ kiện nhằm mục đích thu hồi số tài sản trị giá gần 1 tỷ USD được cho là đã rút trước khi FTX sụp đổ.
1699962128636.png

Vụ kiện do Giám đốc điều hành FTX John J. Ray III đệ trình, tuyên bố ByBit đã tận dụng quyền truy cập và kết nối “VIP” để rút số tiền và tài sản kỹ thuật số đáng kể từ chi nhánh đầu tư của mình, Mirana Ventures, cùng với hai đơn vị liên kết khác, Time Research và các giám đốc điều hành ByBit.

1699962097620.png

Nhân viên FTX được cho là đã giữ một bảng tính để theo dõi việc rút tiền

Theo vụ kiện, nhân viên FTX đã lưu giữ một bảng tính theo dõi các yêu cầu rút tiền từ các khách hàng VIP, bao gồm Mirana Ventures để ưu tiên xử lý các giao dịch rút tiền của họ khi FTX phải đối mặt với khủng hoảng thanh khoản vào tháng 11 năm 2022. Điều này dẫn đến hơn 327 triệu USD được chuyển sang Mirana Ventures từ FTX.

Tổng cộng, giá trị tài sản mà ByBit và các bên liên kết rút khỏi FTX ước tính lên tới gần 1 tỷ USD.

Vụ kiện cáo buộc ByBit kể từ đó đã áp đặt các hạn chế đối với tài sản phá sản của FTX, ngăn chặn việc rút tiền vượt quá 125 triệu USD từ nền tảng của ByBit. ByBit bị cáo buộc sử dụng tài sản FTX bị khóa làm đòn bẩy để thu hồi 20 triệu USD mà họ không rút được trước khi FTX sụp đổ.

Vụ kiện còn cho biết Bybit đã đánh lừa FTX vào năm 2021 bằng cách tuyên bố tổ chức phi tập trung BitDAO do cộng đồng điều hành trong khi trên thực tế ByBit kiểm soát nó.

BitDAO sau đó đã đổi tên thành Mantle và tung ra token MNT mới. Khi FTX bắt đầu chuyển đổi token BIT sang token MNT, Mantle bị cáo buộc đã vô hiệu hóa tài khoản của FTX và bắt đầu một “cuộc bỏ phiếu của cộng đồng” để chặn chuyển đổi.

FTX cho rằng hành động của ByBit vi phạm quy định tạm dừng tự động được ban hành trong quá trình tố tụng phá sản theo Chương 11.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,334
Messages
7,042,292
Members
168,778
Latest member
SigG4mm4
Back
Top Bottom