News FTX có ý định mua lại sàn crypto top đầu Hàn Quốc

ftx-ceo-tsm-esports-gID_4.png-960x540.webp

Công ty bạch mã mới nổi trong mùa đông crypto 2022 FTX dường như đang cân nhắc nhiều lựa chọn mua lại hơn.

Mùa đông crypto này, tin đồn về việc FTX giải cứu hoặc mua lại các công ty crypto đang gặp khó khăn đã gia tăng. Và giờ đây sàn giao dịch crypto Hàn Quốc Bithumb được cho là nằm trong danh sách mua sắm của Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried.

Theo một báo cáo từ Bloomberg, FTX đang trong các cuộc đàm phán giai đoạn cuối để có khả năng mua lại Bithumb, công ty có hơn 8 triệu người dùng đăng ký. Các cuộc trò chuyện được cho là đã diễn ra trong “vài tháng”.

Khi được yêu cầu xác nhận hoặc từ chối báo cáo, một đại diện của FTX nói với Decrypt “không có bình luận”. Bithumb vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận của Decrypt.

Mặc dù có tổng khối lượng giao dịch trên 1 nghìn tỷ USD được giao dịch trên sàn của mình, Bithumb đã phải vật lộn trong những năm qua. Trở lại năm 2020, Bithumb phải đối mặt với một số vụ kiện và Huobi được cho là đang tìm cách mua lại công ty này, nhưng chưa bao giờ làm được.

Tháng trước, FTX đã mua lại sàn giao dịch crypto Bitvo của Canada. Trong một tuyên bố, Bankman-Fried cho biết việc mua bán được thực hiện “để mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu của FTX”.

“Việc mở rộng của chúng tôi sang Canada là một bước nữa trong việc chủ động làm việc với các cơ quan quản lý crypto ở các khu vực địa lý khác nhau trên toàn cầu”, Bankman-Fried nói thêm.

FTX cũng đang trong quá trình mua BlockFi trong một thỏa thuận mua lại và tín dụng trị giá 680 triệu USD.

Vào tháng 6, cũng có tin đồn rằng FTX cũng đang đàm phán để mua lại sàn giao dịch Robinhood, nơi đã sa thải 9% nhân viên vào tháng 4 do tốc độ tăng trưởng chậm lại. Bankman-Fried đã phủ nhận các tin đồn này.

Điều đó có nghĩa là FTX có thể đang tìm cách mua lại các công ty crypto với mức chiết khấu trong thị trường gấu này. Bankman-Fried vào đầu tháng này cho biết FTX vẫn còn “một vài tỷ” có thể được triển khai để ổn định các công ty crypto khác. Về lý thuyết, những khoản tiền đó cũng có thể được sử dụng để mua lại hoàn toàn.

Mặc dù không rõ liệu sàn giao dịch của Bankman-Fried có thực sự mua lại Bithumb hay không, FTX rõ ràng đang làm việc để hoàn thành những gì họ tin rằng “trách nhiệm” của mình là ổn định ngành công nghiệp crypto nói chung trong thời điểm hỗn loạn này.

Sau hồ sơ phá sản của Celsius và Voyager Digital, các nhà đầu tư bán lẻ giật mình vì đã không thể truy cập hoặc rút tiền của họ.


Đáp lại, Bankman-Fried cho biết hôm thứ Sáu rằng anh “rất vui khi làm những gì có thể” để giúp đỡ khách hàng của Voyager bằng cách cung cấp thanh khoản cho công ty này.

Nguồn: Decrypt
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
386,608
Messages
6,732,605
Members
151,289
Latest member
keonhacaiac

Most discussed of week

Most discussed of week