News Fan club điện thoại Saga của Solana mất 750 SOL

Saga DAO, một fan club được điều hành bởi cộng đồng dành cho điện thoại thông minh Saga phiên bản đầu tiên của Solana, đã mất hơn 60.000 đô la dưới dạng token SOL – 70% kho bạc của nó – vào thứ Tư trong một thất bại hỗn loạn đối với nhóm mới được vài tuần tuổi.Các chi tiết xung quanh sự cố đang được tranh luận trên máy chủ Discord của Saga vào thời điểm báo chí. Có một điều rõ ràng: số tiền được cho là sẽ được giữ an toàn trong ví đa chữ ký, nơi nhiều bên sẽ cần phải phê duyệt bất kỳ giao dịch chuyển tiền nào. Nhưng chưa có ai kích hoạt tính năng bảo mật đó, nghĩa là chỉ cần một trong 12 người ký là có thể chuyển tiền.

Vào thứ Tư, nhóm đã gửi 750 token SOL đến một địa chỉ được kiểm soát bởi một trong những nhà sáng lập có biệt danh là zkRedDevil, địa chỉ được cho là đã thiết lập bảo mật. Nhưng điều đó đã không xảy ra và chỉ trong vài phút, số tiền đã được gửi đến một địa chỉ khác được cho là thuộc quyền kiểm soát của người đó. ZkRedDevil tuyên bố anh ta là mục tiêu của một “vụ hack từ xa” trên PC và đã mất 35.000 USD tiền riêng của mình cùng với tiền của nhóm.


Nhưng một nhà sáng lập ẩn danh khác của Saga DAO, tên là Ashen, đã bác bỏ câu chuyện đó vào thứ Tư, cáo buộc zkRedDevil đã tự mình thực hiện vụ trộm.

“Mf zk đó đã gửi cho tôi những bức ảnh về những đứa con của anh ấy! Tôi nghĩ thế là đủ để tin tưởng anh ấy nhưng có lẽ không phải vật,” anh nói trên máy chủ Discord của nhóm.

Điều này nêu bật rủi ro sâu sắc khi hoạt động trong môi trường ẩn danh, nơi niềm tin vào đối tác của mình là điều tối quan trọng.

Nó cũng khiến tương lai của Saga DAO trở nên không chắc chắn. Fan club ban đầu là một máy chủ Discord, nơi những người sở hữu điện thoại Saga độc quyền của Solana tụ tập lại để trò chuyện về các đặc quyền trên điện thoại của họ, từ airdrop miễn phí cho đến NFT. Nhưng tham vọng của nó đã tăng lên sau khi DAO bảo đảm được 700 SOL bằng cách bán một “pre-launch shitcoin” mà nó đã nhận được.

Sau sóng gió, những nhà sáng lập Saga DAO đã tăng tốc nỗ lực xây dựng tổ chức với các chính sách và cơ chế quản trị chính thức nhằm trao quyền cho hodler điện thoại Saga, là thiết bị Android có khả năng mã hóa đặc biệt trên Solana.

Số tiền đó giờ đã không còn và ban lãnh đạo của nhóm có thể sẽ đi theo. Trong một bài đăng trên Discord, Ashen cho biết anh đang phát động nỗ lực phế truất bất kỳ thành viên nào trong hội đồng gồm 12 người của nhóm đã bỏ phiếu gửi tiền vào tình trạng nguy hiểm.

“Bất cứ ai tiếp quản DAO này vẫn có thể làm mọi thứ họ cần để mở rộng quy mô và trở thành một thế lực tuyệt vời”.

Credit: Itadori Theo CoinDesk
 
Các trường hợp "mất tiền" mỗi năm một khác
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,366
Messages
7,070,668
Members
170,490
Latest member
Mmo247h

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom