Facebook thí điểm ví tiền điện tử Novi với Coinbase

Gã khổng lồ truyền thông xã hội vẫn có ý định tung ra Novi cùng với mạng thanh toán Diem của mình sau khi được chấp thuận theo quy định.

1434_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS91cGxvYWRzLzIwMjEtMTAvZTkyOWE4Y2EtNWNjYS00ZjUyLTlhN...jpg


Người khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã khai thác Coinbase và Paxos cho dự án ví kỹ thuật số Novi sắp tới của họ, đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thử nghiệm tại Hoa Kỳ và Guatemala vào thứ Ba.

Bắt đầu từ ngày 19 tháng 10, một nhóm nhỏ người dùng ở cả hai quốc gia sẽ có thể tải xuống ứng dụng ví kỹ thuật số Novi trên thiết bị iPhone hoặc Android và nạp tiền vào tài khoản của họ bằng thẻ ghi nợ. Từ đó, họ sẽ có thể gửi và nhận tiền bằng Pax Dollar (USDP), một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng đô la được phát hành bởi công ty ủy thác blockchain Paxos.

Facebook đã chọn USDP trong chương trình thử nghiệm của mình vì hồ sơ theo dõi đã được chứng minh và “các thuộc tính quan trọng về quy định và bảo vệ người tiêu dùng”. Bởi vì dự trữ USDP được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền mặt, người dùng Novi sẽ có khả năng rút tiền bằng nội tệ của họ.

Tiền của khách hàng sẽ được lưu ký với Coinbase, công ty quản lý 180 tỷ đô la tài sản.

Người phát ngôn của Facebook nói với Cointelegraph rằng giai đoạn thử nghiệm sẽ cho phép Facebook đánh giá các chức năng cốt lõi của ví và giới thiệu khả năng hoạt động, đặc biệt là về dịch vụ khách hàng và tuân thủ. Novi cũng đang được thiết kế để có khả năng tương tác với các ví kỹ thuật số khác.

Người phát ngôn cũng tuyên bố rằng công ty đã không từ bỏ hỗ trợ cho mạng Diệm, một hệ thống thanh toán không được phép vẫn đang chờ đèn xanh từ Washington. “Chúng tôi dự định tung ra Novi cùng với Diệm khi nó nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý và đi vào hoạt động,” họ nói.

Nguồn : cointelegraph​
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,559
Messages
7,043,670
Members
168,855
Latest member
anhduongship
Back
Top Bottom