News Fabric Ventures - Tìm hiểu về quỹ đầu tư đã từng tranh chấp với Celsius

Đối với thị trường tiền mã hoá, Celsius là cái tên không bao giờ có thể quên được, một phần vì nó đã từng là một trong những nền tảng cho vay Crypto lớn nhất thế giới. Phần còn lại là vì sự sụp đổ nhanh chóng của một đế chế đã từng đứng trên đỉnh của thị trường. Cũng chính vì thế, việc tranh chấp là không thể tránh khỏi khi cái tên này đệ đơn phá sản vào tháng 7 năm 2022. Và khi đề cập đến những tranh chấp với Celsius, Fabric Ventures là quỹ đầu tư không thể nào không nhắc đến.

Fabric Ventures là gì?​

Với sự hỗ trợ của OpenOcean và Firestartr, năm 2017, Fabric Ventures đã được thành lập và đặt trụ sở tại Luxembourg, phần lớn danh mục của Fabric Ventures là các tài sản tiền mã hoá trên các nền tảng DeFi. Chiến lược đầu tư của quỹ đó chính là đầu tư dài hạn truyền thống vào các mạng phi tập trung có khả năng mở rộng cao, tập trung vào sự tăng trưởng của cộng đồng và xây dựng các nền tảng kinh tế phi tập trung. Châm ngôn của Fabric Ventures là "Ủng hộ những người sáng lập Nền Kinh tế mở", với mục tiêu hỗ trợ các dự án đột phá và xây dựng nền tảng cho Kỷ nguyên thứ 4 của Mã nguồn mở.

20230504091336-50260e03-3990-4f11-8116-739be78ce050-52.jpg
Vào tháng 7 năm 2021, Fabric Ventures đã huy động được 130 triệu USD để đầu tư vào các dự án có liên quan đến nền kinh tế mở. Trong đó, quỹ nhận được 30 triệu USD từ Quỹ đầu tư châu Âu (EIF), đây là quỹ đầu tiên được EIF ủy quyền để đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số. Quỹ cũng nhận được đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Atomico, Galaxy Digital của Mike Novogratz, DCG của Barry Silbert và hơn 40 đối tác khác, bao gồm các nhà sáng lập từ Ethereum, Polkadot, Near Protocol, Google và Paypal.

Đội ngũ đứng sau Fabric Ventures​

Anil Hansjee - General Partner​

Tại Anh Quốc, Anil Hansjee nổi tiếng với vị trí là một Angel Investor đại tài với hơn 130 thương vụ thành công. Sự nghiệp đầu tư của Hansjee sau khi tốt nghiệp London Business School (trường Kinh doanh Luân Đôn) và đầu quân cho JP Morgan Chase - một ngân hàng có tuổi đời lâu năm nhất thế giới. Với khoảng thời gian gắn bó với JP Morgan Chase, Anil Hansjee đã chuyển sang đầu tư vào công nghệ với các quỹ như EQT Partners, Mojo và các tập đoàn như International Data Group, Google, Modern Times Group và PayPal Ventures.

20230504091336-41dc05be-fc64-425f-b40a-a3bd81b8f9b3-113.jpg

Max Mersch - Co-Founder & General Partner​

Với kinh nghiệm dày dạn từ nhiều năm làm việc tại các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn như Open Ocean Partners, Lean Investments, và đặc biệt nhất nhóm đầu tư của hai quỹ đầu tư mạo hiểm Châu Âu, Mangrove Capital Partners và E.ventures. Max Mersch đã thành lập Fabric Ventures với tâm thế đầy vững chãi trước những làn sóng của thị trường tiền mã hoá.

20230504091336-e99b3694-b63a-44c6-920c-af381ea11f97-163.jpg

Vậy Fabric Ventures đã đầu tư những gì từ năm 2017?​

Với những kinh nghiệm dày dặn từ đội ngũ quản lý, tính từ năm 2017, Fabric Ventures đã triển khai đa dạng hóa danh mục của mình. Đa phần những dự án này nằm trong các lĩnh vực như web mở, tài chính mở và phương tiện truyền thông mở. Cụ thể hơn, những dự án đó bao gồm EtherMail, Alliance DAO, Homa Games, …… với tổng giá trị lên đến hàng tỷ USD.

Thông tin về các dự án tiêu biểu​

EtherMail​

Với mục đích cung cấp cho người dùng khả năng giao tiếp ẩn danh và mã hóa giữa các ví với nhau. EtherMail được thiết kế để hỗ trợ các tính năng P2P (Peer-to-Peer) giao tiếp ẩn danh và cho phép người dùng kiếm tiền từ việc đọc email thông qua mô hình Read2Earn.

Alliance DAO​

Trong Q2/2021, Coinbase đã tham gia đầu tư vào Alliance DAO ngay trước khi dự án niêm yết công khai. Hiện nay, Alliance Dao đã xây dựng thành công mạng lưới Web3 thân thiện với người dùng. Đây được xem là lời tri ân của dự án đối với những người đã từng đóng góp vào DeFi Alliance nói riêng cũng như toàn bộ người dùng nói chung.

Tổng kết​

Thông qua bài viết trên, đội ngũ Coin68 hy vọng đã cung cấp được cho người đọc những góc nhìn mới về những quỹ đầu tư mạo hiểm trong thị trường tiền mã hoá. Việc theo dõi những quỹ lớn có thể mang đến nhiều Insight thú vị và góc nhìn đa chiều dành cho người dùng. Nhưng việc đầu tư theo các quỹ lớn là điều vô cùng rủi ro và tiềm ẩn khả năng cháy tài khoản rất cao.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,033
Messages
6,942,799
Members
163,461
Latest member
lapcamerafpt
Back
Top Bottom