News Ethereum thực hiện các bước quan trọng để nâng cấp Cancun

Sau bản nâng cấp Shapella được công bố rộng rãi vào đầu năm nay, đội ngũ phát triển Ethereum đã thực hiện một số bước quan trọng đối với bản nâng cấp tiếp theo được gọi là Cancun. Nâng cấp này được cho là sẽ có tác động đáng kể đến cấu trúc của mạng Ethereum.
1685273944127.png

Các nhà phát triển lõi Ethereum gần đây đã thảo luận về nhiều Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP). Các cuộc thảo luận bàn bạc việc tích hợp các công nghệ mới cho Ethereum.

Một bản nâng cấp Ethereum quan trọng

Rất ít mạng blockchain đã thực hiện các bước quyết liệt như vậy để cải thiện tiện ích như Ethereum đã làm. Hơn nữa, bản nâng cấp Shapella của Ethereum đã đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với blockchain Ethereum. Bây giờ, đội ngũ Ethereum đang tiến hành một bản nâng cấp quan trọng khác.

Cụ thể, Ethereum đã thực hiện một bước đi đáng chú ý đối với việc nâng cấp Cancun sắp tới. Theo U.Today đã báo cáo rằng các cuộc thảo luận tập trung vào phân tích tác động của hai EIP, 4758 và 6780. Những tích hợp tiềm năng này sẽ thay đổi tính năng tự hủy hiện tại trên mạng và sửa đổi nó.

Hiện tại, tính năng này cho phép chuyển ETH giữa các địa chỉ mà không cần thực thi mã ở cuối người nhận. Giờ đây, 4758 đề xuất chức năng được đổi tên thành “send all” trong khi loại bỏ khả năng đặt lại giá trị hoặc xóa mã byte. Ngoài ra, 6780 sẽ đưa ra một số điều kiện mà sau đó sẽ hạn chế tác động tổng thể của nó.

Những thay đổi có thể có một số ảnh hưởng đến các ứng dụng phi tập trung hiện đang chạy trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, có một niềm tin giữa các nhà phát triển rằng bất kỳ tác động nào bắt nguồn từ những thay đổi sẽ được quản lý dễ dàng. Cụ thể, hầu hết các dApp có khả năng được nâng cấp để thích ứng với những thay đổi trên mạng.

Ngược lại, các cuộc thảo luận xung quanh việc giới thiệu “bộ mã” vẫn tiếp tục; sẽ thực hiện các hướng dẫn mới duy trì khả năng thay thế mã hợp đồng thông minh. Ngoài ra, các nhà phát triển đã đánh giá tiến độ trong EIP 4844. Khía cạnh quan trọng này của bản nâng cấp sắp xảy ra sẽ thay đổi quy trình giao dịch hiện tại trên Ethereum. Cụ thể hướng đến việc tối ưu hóa hiệu quả và giảm chi phí.

Bản nâng cấp Cancun sắp tới được thiết lập để giới thiệu một loạt các EIP khác có thể mang lại những bản nâng cấp quan trọng. Cụ thể, tìm cách cải thiện những thứ như sao chép bộ nhớ và lệnh gọi.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,854
Messages
6,941,155
Members
163,371
Latest member
Ginmo
Back
Top Bottom