News Ethereum thử nghiệm thành công hard fork Shanghai trên testnet Sepolia

Ethereum đã thử nghiệm thành công hard fork Shanghai trên testnet Sepolia, đưa nâng cấp này đến gần hơn với việc triển khai vào cuối tháng 3.

Ethereum-Sanghai.jpg

Theo chia sẻ trên Twitter cá nhân của nhà phát triển terence.eth, mạng lưới thử nghiệm Sepolia đã triển khai thành công nâng cấp Shanghai, hay còn được biết đến với tên gọi khác là Shapella. Dù vậy, nhà phát triển này cũng cho biết xuất hiện một vài trục trặc với các phiên bản client cũ.


“Một vài validator của Prysm đã không bắt kịp mạng lưới vì sử dụng phiên bản geth cũ. Họ sẽ hoạt động trở lại trong vòng 10 phút tới. Kế hoạch tiếp theo của mạng lưới sẽ là testnet Goerli.”
Bài đăng của Ethereum Foundation chia sẻ, tên gọi “Shapella” là sự kết hợp của “Shanghai” (phiên bản nâng cấp của bộ phận Thực thi – Execution) và “Cappella” (phiên bản nâng cấp của bộ phận Đồng thuận – Consensus).

Screenshot-2023-02-28-at-13.26.01-1200x164.png

Chi tiết quan trọng nhất của hardfork lần này đó là hỗ trợ các validator quyền rút ETH khỏi Beacon Chain. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về một số thay đổi khác trong nâng cấp này ở bài viết dưới đây.

Bước đi tiếp theo của các nhà phát triển Ethereum sẽ là thử nghiệm Shanghai lên testnet Goerli, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 3. Những đánh giá sẽ được cộng đồng Core Devs của Ethereum đưa ra, trước khi chính thức ấn định ngày triển khai mainnet cho nâng cấp quan trọng này, với mục tiêu là cuối tháng 3.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,612
Messages
7,112,886
Members
173,798
Latest member
oanguan51th

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom