News Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Một báo cáo mới của công ty đầu tư VanEck đưa ra 15 dự đoán về bối cảnh tiền điện tử vào năm 2024. Báo cáo đi sâu vào khả năng chính về việc liệu Ethereum có thể truất ngôi Bitcoin hay không. Ngược lại với quan điểm, báo cáo đề cập rằng Ethereum sẽ không thể “lật đổ” Bitcoin vào năm tới mặc dù mức tăng mạnh mẽ.
1702160303557.png

Phân tích cho thấy Bitcoin vẫn giữ được vị trí là loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Bitcoin cũng có thể thu hút sự hỗ trợ cấp nhà nước từ các quốc gia như Argentina. Báo cáo cũng chỉ ra tình trạng quản lý rõ ràng của Bitcoin và mức tiêu thụ năng lượng cao hơn. Điều này được dự báo sẽ thu hút sự quan tâm từ các thực thể gần như nhà nước ở các khu vực như Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Á.

Là quốc gia thứ năm tài trợ cho việc khai thác Bitcoin ở cấp tiểu bang, Argentina, thông qua gã khổng lồ năng lượng YPF thuộc sở hữu nhà nước, đang báo hiệu sự quan tâm đến việc khai thác tài sản kỹ thuật số.

Triển vọng Ethereum vẫn mạnh mẽ

Bất chấp triển vọng, Ethereum dự kiến sẽ vượt xa các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn. VanEck tin rằng Ethereum sẽ tăng mạnh sau halving khi phần thưởng của thợ đào Bitcoin bị giảm một nửa. Điều này trong lịch sử đã gây ra một đợt tăng giá Bitcoin mới, sau đó lợi nhuận sẽ chảy vào các altcoin.

Tuy nhiên, mặc dù đánh bại các cổ phiếu lớn, Ethereum sẽ không vượt qua Bitcoin, như những đồn đoán về “sự lật đổ” cho thấy. Mặc dù có khả năng ETH trở nên có giá trị hơn về khối lượng giao dịch hàng ngày nhưng Bitcoin vẫn được coi là duy trì vị trí dẫn đầu về vốn hóa thị trường.

Báo cáo đề cập rằng Ethereum có thể mất thị phần vào tay các nền tảng hợp đồng thông minh khác như Solana với lộ trình mở rộng quy mô rõ ràng hơn. Báo cáo cũng đưa ra các dự đoán khác, bao gồm khả năng Bitcoin đạt mức cao nhất vào năm 2024, hoạt động NFT sẽ hồi sinh và những dự đoán khác.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,844
Messages
7,039,043
Members
168,596
Latest member
quattranitaliade
Back
Top Bottom