News EigenLayer trở thành hố đen thanh khoản của ETH khi tích luỹ gần 1,5% tổng cung token

EigenLayer đang trở thành một hố đen thanh khoản của ETH. Bởi lẽ, các nhà đầu tư đang gấp rút gửi staked ETH sau khi giao thức mở lại dịch vụ tiền gửi trong tuần này.

Theo DefiLlama, giao thức restaking này tiếp nhận số tiền gửi tăng vọt lên 4 tỷ đô la, gần gấp đôi giá trị của các khoản đầu tư bị khóa trước khi nối lại dịch vụ tiền gửi mới nhất.

EigenLayer đã tăng giới hạn tiền gửi định kỳ trong đợt ra mắt, bắt đầu vào tháng 6.

Động thái tăng trưởng của tuần này giúp EigenLayer trở thành giao thức DeFi lớn thứ sáu tính theo tiền gửi của nhà đầu tư và chỉ kém 142 triệu đô la so với gã khổng lồ sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

1707368587484.png


Quy mô thị trường 4 tỷ đô la của EigenLayer đến từ gần 1,8 triệu ETH được giao thức tích lũy cho đến nay – khoảng 1,5% tổng nguồn cung lưu hành của ETH trị giá 284 tỷ đô la.

EigenLayer là người chơi lớn nhất trong thị trường restaking, đang thu hút sự quan tâm đáng kể như meta mới nhất của DeFi.

Các nhà đầu tư cũng đang đổ xô vào hy vọng về phần thưởng trong tương lai dưới hình thức airdrop.

Những người gửi tiền sớm vào EigenLayer sẽ kiếm được điểm khi restaking trên giao thức. Nhiều người kỳ vọng những điểm này sẽ được chuyển đổi thành phần thưởng airdrop nếu EigenLayer tung ra token gốc.

Tiền gửi vào EigenLayer có dạng staked ETH nguyên bản và một số dạng staked ETH thanh khoản. Staked ETH nguyên bản đề cập đến ETH được staking trực tiếp trên mạng Ethereum, trong khi staked ETH thanh khoản áp dụng cho ETH trước đó bị khóa trong một số giao thức staking thanh khoản như Lido, Rocket Pool và Swell.

Theo DefiLlama, restaking là một phần mở rộng của thị trường staking thanh khoản phổ biến hiện trị giá 35,3 tỷ đô la.

Staking thanh khoản (LST) nổi lên như một giải pháp thay thế thuận tiện cho việc staking ETH trực tiếp vào mạng Ethereum. Thay vào đó, sau khi gửi số tiền nắm giữ của bạn cho nhà cung cấp dịch vụ staking thanh khoản – như Lido hoặc Rocket Pool – bạn sẽ nhận được một token. Token này hoạt động giống như biên nhận tiền staking và được gắn với giá của ETH ban đầu.

Điều quan trọng là phiên bản staking này của ETH có thể được tái sử dụng trong DeFi để tiếp tục kiếm lợi nhuận hoặc làm tài sản thế chấp để đúc stablecoin.

Restaking sẽ thêm một bước nữa vào quá trình này. Những người nắm giữ LST có thể stake các token tiền gửi đó vào một giao thức như EigenLayer và có khả năng thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Restaked ETH cung cấp bảo mật tổng hợp giúp mở rộng kiến trúc bảo mật của Ethereum trên nhiều ứng dụng Ethereum hơn và thậm chí cả những blockchain khác.

Cuộc chiến staking thanh khoản nóng lên

Việc tranh giành điểm và airdrop tiềm năng trên EigenLayer cũng đã gây ra sự cạnh tranh giữa hàng loạt giao thức staking thanh khoản trên Ethereum.

EigenLayer trước đây đã chấp nhận tiền gửi staked ETH thanh khoản từ Lido, Rocket Pool và Coinbase. Nhưng giao thức đã mở rộng bộ tiền gửi này để bao gồm 9 bộ khác.

Staked ETH của Lido (stETH) là khoản tiền gửi LST phổ biến nhất trên EigenLayer ở mức 579.062 stETH, trị giá 1,3 tỷ đô la – gần 1/3 tổng số – gần bằng số restaked ETH ban đầu trong giao thức.

Những loại khác như swETH của Swell và ETHx của Stader Labs hy vọng sẽ thu hút được tiền gửi bằng cách sử dụng các ưu đãi như tăng điểm EigenLayer. Hai coin này lớn nhất sau Lido về số tiền gửi trên EigenLayer, lần lượt là 431 triệu và 206 triệu đô la.

Một lĩnh vực liên quan đang phát triển được gọi là restaking thanh khoản. Puffer Finance đã ra mắt rầm rộ vào đầu tuần này, tham gia cùng ether.fi, Kelp DAO, Renzo và Eigenpie. Và đó có thể chỉ là khởi đầu cho một lĩnh vực DeFi đang phát triển nhanh chóng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,307
Messages
7,069,875
Members
170,438
Latest member
kvdesignn

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom