News Đức Cần Có Các Quy Định Rõ Ràng Và Hiệu Quả Về Tiền Điện Tử

Rupert Schaefer - CEO của Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang (BaFin), đã đưa ra tuyên bố rằng Đức cần có các quy định rõ ràng và hiệu quả về tiền điện tử để ngăn ngừa các tác động tiêu cực.

Trong một tuyên bố gần đây, Schaefer đã nhấn mạnh về hậu quả của sự sụp đổ của FTX, lưu ý rằng đó không phải là sàn giao dịch cuối cùng phá sản.

"Sự phá sản của FTX đã cho thấy làm thế nào những lỗ hổng đáng kể trong hệ thống đưa người dùng mới vào nền tảng có thể có tác động tàn khốc. FTX không phải là nhà cung cấp tiền điện tử đầu tiên và cũng sẽ không phải là cuối cùng phá sản."

Schaefer tin rằng ngành tài sản số sẽ chỉ trở nên đáng tin cậy khi có các quy định phù hợp. Ông đã khẳng định sự cần thiết của "các quy tắc rõ ràng và thích hợp cho thị trường tiền điện tử."

Hơn nữa, Schaefer nhấn mạnh rằng những quy định này là quan trọng để xây dựng niềm tin trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ông đã vẽ một sự so sánh giữa các quy định về máy bay và ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông so sánh những không chắc chắn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, như thiếu sự rõ ràng về quy định, với những vật thể ngoại hình chưa xác định (UFO):

"Đó là ác mộng của mỗi phi công: Các phương tiện không xác định di chuyển qua không gian của họ mà không có bất kỳ định danh và giao tiếp bằng đài phát thanh. Chúng không tuân thủ bất kỳ quy tắc bay nào. Sự ra lệnh giao thông không lường trước và an toàn của hành khách đều bị đe dọa."

Châu Âu thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ cho dự luật MiCASchaefer nhấn mạnh rằng BaFin sẽ chỉ cấp giấy phép cho các công ty tiền điện tử có mô hình kinh doanh vững chắc và các CEO đáng tin cậy:

"Đối với chúng tôi, tại BaFin, điều đó rõ ràng: Chỉ những người có mô hình kinh doanh vững chắc, vốn khởi đầu đủ và lãnh đạo đáng tin cậy mới được phép từ chúng tôi. Chúng tôi đặt rất nhiều tâm huyết vào các tiêu chuẩn quy định."

Gần đây, Binance đã quyết định rút khỏi BaFin. Họ giải thích sự biến đổi thị trường toàn cầu và sự thay đổi quy định được dự kiến với dự luật Về Thị trường trong Tài sản Crypto (MiCA).

Vào ngày 15 tháng 5, dự luật MiCA đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ tất cả 27 bộ trưởng tài chính Châu Âu. Khung khái niệm tập trung đặc biệt vào việc đóng các kẽ hở trong hệ thống cho phép trốn thuế.

Bộ trưởng Tài chính Thụy Điển, Elisabeth Svantesson, tin rằng điều này sẽ giảm nguy cơ tài sản tiền điện tử bị lợi dụng như một nơi trú ẩn an toàn để trốn thuế.

Binance dự định sẽ xem xét lại đơn đăng ký của họ khi sự rõ ràng về quy định cải thiện, với mục tiêu củng cố vị trí của họ tại Châu Âu.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,570
Messages
7,112,403
Members
173,760
Latest member
gacha1252

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom