News Dự Luật Tiền Điện Tử Của Elizabeth Warren Được Các Nhà Lập Pháp Hoa Kỳ Ủng Hộ

Chín nghị sĩ Hoa Kỳ đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với Dự luật Chống Rửa tiền Bằng Tiền Điện tử, mà gần đây đã được tái giới thiệu trong Hạ viện bởi các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren, Roger Marshall, Joe Manchin và Lindsey Graham. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng dự luật tiền điện tử này là cuộc tấn công trực tiếp nhất vào quyền riêng tư và tự do cá nhân của người dùng tiền điện tử.

1695093907122.png

US Senator Elizabeth Warren

Dự luật Chống Rửa tiền Bằng Tiền Điện tử nhận được sự ủng hộ
Chín nghị sĩ Hoa Kỳ đã tham gia cùng với Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-MA), Roger Marshall (R-KS), Joe Manchin (D-WV) và Lindsey Graham (R-SC) trong việc bảo trợ Dự luật chống rửa tiền bằng tiền điện tử. Dự luật này nhằm mục đích "đóng kín các lỗ hổng trong luật pháp hiện hành và đưa các công ty tiền điện tử tuân thủ tốt hơn với các khung chống rửa tiền và ngăn chặn tài trợ cho khủng bố (AMF/CFT) điều hành hệ thống tài chính lớn," như mô tả của các nghị sĩ.

Thượng nghị sĩ Warren đã giới thiệu dự luật này lần đầu vào tháng 12 năm trước. Vào tháng 7, các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren, Marshall, Manchin và Graham đã tái giới thiệu dự luật này. Các chuyên gia đã gọi đây là cuộc tấn công trực tiếp nhất vào tự do cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Tuần trước, các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Catherine Cortez Masto (D-NV), Gary Peters (D-MI), Dick Durbin (D-IL), Tina Smith (D-MN), Angus King (I-ME), Jeanne Shaheen (D-NH), Bob Casey (D-PA), Richard Blumenthal (D-CN) và Michael Bennet (D-CO) đã thông báo họ cũng ủng hộ dự luật này.

Thượng nghị sĩ Cortez Masto nhấn mạnh:

"Chúng ta phải ngăn các băng đảng ma túy xuyên quốc gia và các tổ chức tội phạm khác tài trợ hoạt động bất hợp pháp của họ thông qua tiền điện tử."

"Dự luật song phương của chúng tôi sẽ đảm bảo các công ty tiền điện tử tuân thủ cùng các quy tắc như các ngân hàng, đóng kín các lỗ hổng mà tội phạm đang lợi dụng và cung cấp cho các tổ chức tài chính của chúng ta các công cụ cần thiết để truy tìm và bắt tội phạm."

Dự luật này cũng được ủng hộ bởi Viện Chính sách Ngân hàng, Transparency International Hoa Kỳ, Global Financial Integrity, Hiệp hội Các Cơ sở Công tố Viện Quận Trọng Lớn của Hoa Kỳ, AARP, Trung tâm Luật Tư Vấn Người Tiêu Dùng Quốc gia (đại diện cho người tiêu dùng thu nhập thấp) và Liên minh Người Tiêu Dùng Quốc gia.

"Khung pháp lý hiện hành về Bảo mật Ngân hàng và Chống rửa tiền phải xem xét tài sản số, và chúng tôi rất mong tham gia vào quá trình này để bảo vệ hệ thống tài chính của đất nước khỏi các hoạt động tài chính bất hợp pháp bất kể hình thức nào," Viện Chính sách Ngân hàng mô tả.

Theo tóm tắt do các nghị sĩ ủng hộ dự luật cung cấp, Dự luật Chống Rửa tiền Bằng Tiền Điện tử sẽ:

Mở rộng trách nhiệm của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA), bao gồm các yêu cầu xác minh danh tính của bạn, đối với các nhà cung cấp ví tài sản số, người đào tiền điện tử, người xác thực và các người tham gia khác có thể thực hiện các giao dịch tài sản số hoặc giao dịch tài sản số khác nhau hoặc hỗ trợ giao dịch tài sản số.

Nó cũng sẽ "điều chỉnh lỗ hổng lớn" trong ví tài sản số "không được lưu trữ," đòi hỏi các ngân hàng và doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB) phải "xác minh danh tính của khách hàng và đối tác, duy trì hồ sơ và gửi báo cáo liên quan đến một số giao dịch tài sản số cụ thể liên quan đến ví tài sản số không được lưu trữ hoặc ví tài sản số được lưu trữ tại các khu vực không tuân thủ với BSA," các nghị sĩ đã nêu thêm.

Hơn nữa, dự luật cũng tìm cách mở rộng các quy định của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng liên quan đến tài khoản ngân hàng nước ngoài để bao gồm tài sản số bằng cách yêu cầu người Hoa Kỳ thực hiện "các giao dịch có giá trị tài sản số lớn hơn 10.000 đô la hoặc hơn qua một hoặc nhiều tài khoản ngân hàng nước ngoài phải nộp Báo cáo về Tài khoản Ngân hàng Nước ngoài và Tài chính (FBAR) với Cục Thuế Thu Nhập Nội địa."

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,871
Messages
6,941,336
Members
163,378
Latest member
congchungppg
Back
Top Bottom