News Dự đoán các quỹ sẽ tăng từ 50 tỷ USD lên 650 tỷ USD sau 5 năm

Các nhà phân tích tại công ty quản lý tài sản tư nhân Bernstein đã đưa ra một dự đoán đặc biệt về ngành quỹ tiền điện tử.
1695801897831.png

Hiện có giá trị khoảng 50 tỷ USD, ngành quản lý tài sản tiền điện tử dự kiến sẽ có mức tăng trưởng đáng kể trong 5 năm tới, với ước tính cho thấy nó có thể đạt giá trị từ 500 tỷ USD đến 650 tỷ USD.

Dự báo này đến từ các nhà phân tích của Bernstein Research do Gautam Chhugani dẫn đầu.

Có một số yếu tố góp phần vào triển vọng lạc quan này. Sự chấp thuận tiềm năng của một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) là một trong những yếu tố này.

Trong một diễn biến gần đây, một tòa án đã ra phán quyết rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã sai lầm khi từ chối đề xuất của Grayscale Investments về việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust GBTC thành một quỹ ETF.

SEC có thời hạn đến giữa tháng 10 để kháng cáo quyết định này. Tổ chức này cũng sẽ cần phải quyết định các đơn đăng ký từ các công ty quỹ khác muốn tung ra các sản phẩm Bitcoin của riêng họ.

Các quỹ bitcoin có thể tung ra thị trường sớm nhất là vào năm tới nếu SEC ngừng phản đối. Nhóm của Bernstein dự đoán rằng các quỹ ETF này có thể nắm giữ khoảng 10% vốn hóa thị trường của Bitcoin và đồng tiền lớn thứ hai là Ethereum.

Các nhà phân tích viết: “Việc áp dụng tài chính tiền điện tử tuân theo các chu kỳ cường điệu và chúng tôi kỳ vọng việc áp dụng sẽ tăng tốc mạnh mẽ vào năm 2024, là năm quy định mang tính bước ngoặt đối với việc phê duyệt các quỹ ETF”.

Tuy nhiên, các rào cản pháp lý tiếp tục ngăn cản nhiều tổ chức tham gia thị trường tiền điện tử. Bất chấp những phán quyết gần đây của tòa án, Chủ tịch SEC Gary Gensler vẫn khẳng định rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đầy rẫy gian lận và không tuân thủ luật chứng khoán.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,147
Messages
7,041,039
Members
168,709
Latest member
MusashiPP
Back
Top Bottom