News Dự báo BTC & ETH & XRP trong tháng 08/2023

1690258553030.png

Dự báo BTC trong tháng 08/2023

Tin tức gần đây

Tháng 7, thị trường BTC chủ yếu bị ảnh hưởng bởi tin tức liên quan đến ETF Bitcoin, phán quyết của tòa án rằng XRP không phải là chứng khoán và dữ liệu liên quan đến chu kỳ tăng lãi suất. Trong thời gian này, BTC đã đạt mức giá cao nhất tại $31.800.

1) Đối với ETF Bitcoin, trong tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ bắt đầu xem xét các đơn đăng ký niêm yết 6 ETF Bitcoin spot, bao gồm của BlackRock. Thời gian xem xét dự kiến là 45 ngày, nhưng có thể sẽ kéo dài đến 240 ngày. Việc xem xét này có thể hỗ trợ đáng kể cho thị trường trong tháng 8.

2) Đối với quy định về tiền điện tử, phán quyết gần đây rằng XRP không phải là chứng khoán đã đi ngược lại hoàn toàn với cáo buộc trước đây của SEC cho rằng SOL, ADA, MATIC, FIL và các loại tiền điện tử khác là chứng khoán. Tiến trình tiếp theo của những tin tức như vậy có khả năng xúc tác cho thị trường và mang lại tác động tích cực.

Về quy định tiền điện tử, thẩm phán đã cho rằng XRP không phải là chứng khoán, nhưng SEC cũng đã chỉ ra SOL, ADA, MATIC, FIL và các loại tiền điện tử khác là chứng khoán trước đây. Tiến trình tiếp theo của những tin tức như vậy có thể sẽ xúc tác và có tác động tích cực cho thị trường.

3) Đối với chu kỳ tăng lãi suất, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã trở lại mức 3% kể từ năm 2021, và đây là một tín hiệu quan trọng. Dựa trên dữ liệu của CME, xác suất Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 7 là 99.8%. Tuy nhiên, thị trường vẫn không chắc chắn về thời điểm cắt giảm lãi suất vào tháng 9, điều này có thể làm cho thị trường biến động mạnh vào tháng 8 và ảnh hưởng đến giá BTC.

Dự báo giá trong tháng 8

Nếu ổn định ở mức $29,000 và với ảnh hưởng của tin tức, BTC có khả năng sẽ tăng trong phạm vi từ $33,000 đến $36,000 trong tháng 8. Tuy nhiên, nếu có những kỳ vọng bất lợi về lãi suất và quy định, BTC có thể thoái lui và tìm kiếm vùng hỗ trợ ở quanh mức $25,000 đến $28,000. Thị trường được dự đoán sẽ biến động khá mạnh trong giai đoạn này.

Dự báo ETH trong tháng 08/2023

Tin tức gần đây

Sau khi Shanghai Upgrade, số lượng ETH được stake đã tăng ổn định, và sự đổi mới của các ứng dụng DeFi và cuộc cạnh tranh giữa các Layer2 trở thành chủ đề chính trong hệ sinh thái. Sang quý 3, không có bất kỳ cập nhật đáng kể nào được mong đợi, và hiệu suất ETH có thể sẽ gắn chặt với các chuyển động của thị trường BTC, khiến giá ETH khó có thể di chuyển một cách độc lập.

Dự báo giá trong tháng 8

Biến động giá của ETH chủ yếu sẽ di chuyển theo thị trường BTC và dự kiến sẽ dao động trong phạm vi từ $1700 đến $2200. Nếu thanh khoản thị trường tăng, ETH có khả năng sẽ vượt qua mức $2200 và tăng lên $2500.

Dự báo XRP cho tháng 08/2023

Đánh giá các sự kiện tháng 7

Ngày 13/07, Tòa án Quận Nam Hoa Kỳ của New York đã ban hành phán quyết về các cáo buộc do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đưa ra đối với Ripple. Tòa án cho rằng XRP là một token kỹ thuật số và không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, tòa án cũng xác định rằng việc bán XRP của Ripple cho các nhà đầu tư tổ chức cấu thành hoạt động chào bán và bán hợp đồng đầu tư trái phép. Tóm lại, bản thân XRP không được coi là chứng khoán, nhưng hành động của Ripple khi bán cho các tổ chức đã vi phạm luật chứng khoán. Sau tin tức này, XRP đã chứng kiến mức tăng ngắn hạn đáng kể hơn 100%, đạt mức cao nhất khoảng $0.93.

Kỳ vọng về các sự kiện trong tương lai

Ngày 14/07, SEC đã đáp lại phán quyết của tòa án, bày tỏ sự hài lòng với quyết định một phần liên quan đến việc bán XRP cho các tổ chức, được coi là vi phạm luật chứng khoán. SEC tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục xem xét phán quyết và tìm hiểu khả năng kháng cáo thêm do hoàn cảnh đặc biệt của vụ kiện. Trong khi phán quyết bảo vệ các cá nhân liên quan đến hoạt động bán riêng lẻ, việc xác định rằng giao dịch XRP trên các sàn giao dịch không vi phạm luật chứng khoán sẽ phải đối mặt với sự chỉ trích từ nhiều người. Do đó, vụ kiện này nhiều khả năng sẽ tiếp diễn về lâu dài.

Dự đoán giá tháng 8

Biến động giá của XRP bị ảnh hưởng đáng kể bởi tin tức, vì vậy điều quan trọng cần làm là theo dõi chặt chẽ liệu token này có thể vượt qua và ổn định trên mức giá cao trước đó là $0.93 ở mức hỗ trợ trên hay không. Nếu ổn định, có khả năng XRP sẽ có đà tăng để vượt qua vùng kháng cự trước đó là $1 – $1.4. Mặt khác, mức hỗ trợ có thể được kỳ vọng nằm ở quanh điểm giữa của nến tăng vào ngày 13, gần $0.63. Nếu không có bất kỳ tác tin tức đáng kể nào tác động, XRP có thể tiếp tục dao động trong khoảng từ $0.63 đến $0.93 trong khi chờ đợi động lực tăng từ giá Bitcoin hoặc các sự kiện, tin tức khác.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,312
Messages
6,988,899
Members
165,883
Latest member
longtran2602

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom