News Dự án Fintoch “bỏ trốn” cùng 31,6 triệu USD tiền khách hàng

“Thám tử" ZachXBT đã đăng tải các bằng chứng cụ thể cho quá trình “tẩu tán” của đội ngũ dự án Morgan DF Fintoch và nhiều nhà đầu tư cho biết không thể rút tiền trên ứng dụng.

1684935022306.png

Một vụ “exit scam” mới đến từ dự án ponzi Morgan DF Fintoch vừa được phát hiện vào sáng ngày 24/05/2023 bởi tài khoản ZachXBT - người được mệnh danh là "thám tử DeFi" trong lĩnh vực Crypto.

ZachXBT đã báo cáo trên Twitter thông tin chi tiết về quá trình “tẩu tán” của đội ngũ dự án Morgan DF Fintoch - xây dựng ứng dụng đầu tư Fintoch với cam kết trả lãi 1%/ ngày và tuyên bố thuộc sở hữu của Morgan Stanley.Theo báo cáo, đội ngũ đứng sau Morgan DF Fintoch đã “tẩu tán” 31.6 triệu USDT thông qua nhiều địa chỉ ví. Quỹ tiền của dự án được phát hiện đã “chạy thoát” thông qua việc sử dụng bridge với nhiều địa chỉ ví khác nhau trên Ethereum và Tron Network. Nhiều nhà đầu tư cho biết họ thực hiện lệnh rút tiền nhưng chưa nhận được.

1684935057258.png

“Vị thám tử” này còn cho biết thông tin về đội ngũ nòng cốt của Fintoch được đăng tải trên trang chủ là hoàn toàn giả mạo. Bobby Lambert được công bố là CEO Fintoch, nhưng thực tế “cái tên” này không có thực mà chỉ là một “diễn viên được trả tiền” để đóng vai CEO cho dự án.

Theo tìm hiểu của Coin68, Lambert do nam diễn viên người Mỹ tên thật là Mike Provenzano thủ vai. Trong phần giới thiệu bản thân được đăng tải trên IMDB, anh ấy tự nhận mình là diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim có trụ sở tại Mỹ.

Chúng ta hoàn toàn có thể loại trừ khả năng dự án “lấy cắp hình ảnh” của nam diễn viên này, vì trong các video tiếp thị được đăng tải trên Fintoch đều có sự xuất hiện của Mike Provenzano.


1684935080500.png


ZachXBT còn dẫn chứng về dự án đầu tư này đã từng “bị cảnh báo” bởi chính phủ Singapore và Morgan Stanley trước đây.

Trong bài cảnh báo, Morgan Stanley đã nêu rõ rằng: “Fintoch đang sử dụng tên thương mại và / hoặc nhãn hiệu của mình mà không được phép và họ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ giao dịch hoặc hậu quả bất kỳ phát sinh từ nền tảng”.

Đây có thể là một LỜI CẢNH BÁO cho tất cả các nhà đầu tư. Cần thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào, đặc biệt là một kế hoạch đưa ra những “cam kết táo bạo về lợi nhuận” và sử dụng hình ảnh thương hiệu nổi tiếng để đạt được sự tín nhiệm của nhà đầu tư.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,194
Messages
6,944,700
Members
163,541
Latest member
V10ROCK

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom