News Đồng Sáng Lập MakerDAO Đề Xuất Xây Dựng NewChain trên Solana

Dự án này là một phần quan trọng của giai đoạn thứ năm và cuối cùng của sự nâng cấp "Endgame" của MakerDAO, một dự án được thông báo vào tháng 5.

Rune Christensen, người sáng lập MakerDAO, đã đề xuất một hướng đi mới lạ cho dự án tài chính phi tập trung của họ trên chuỗi NewChain sắp tới.

Mặc dù luôn liên quan mật thiết đến Ethereum Virtual Machine (EVM), đề xuất của Christensen đề xuất xây dựng NewChain bằng cách sử dụng một bản fork của mã nguồn của Solana.

Dự án này là một phần quan trọng của giai đoạn thứ năm và cuối cùng của sự nâng cấp "Endgame" của MakerDAO, một dự án được thông báo vào tháng 5.

Trải dài khoảng ba năm, giai đoạn này được dự định kết thúc bằng việc tái tạo toàn diện giao thức Maker, chuyển nó thành một chuỗi khối độc lập riêng biệt.

Trong một bài đăng gần đây trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 1 tháng 9, Christensen ủng hộ mã nguồn của Solana như một ứng cử viên hàng đầu cho nền tảng của NewChain.

Người sáng lập này liệt kê ba lý do quan trọng để chọn lựa này trong một đề xuất được thể hiện trên diễn đàn MakerDAO.

Trước hết, ông ca ngợi sự xuất sắc về mặt kỹ thuật của mã nguồn của Solana, ca tụng sự tối ưu hóa đặc biệt của nó nhằm hỗ trợ hoạt động của một chuỗi khối cực kỳ hiệu quả.

Christensen nhấn mạnh cách thiết kế của mã nguồn của Solana được hưởng lợi từ sự hiểu biết sau khi đã nắm bắt một cách toàn diện các khía cạnh và thách thức của công nghệ chuỗi khối.

Ông lưu ý sự phù hợp của đặc điểm này với mục tiêu của NewChain để khắc phục nợ kỹ thuật tích luỹ của Maker.

Ngoài ra, Christensen nhấn mạnh tính linh hoạt của mã nguồn Solana, đề cập đến các trường hợp đã thành công khi nó được fork và thích nghi để hoạt động như các appchain.

Ông đề xuất rằng MakerDAO có thể đi theo một con đường tương tự trong quá trình phát triển của NewChain.

Christensen đã tham gia vào các câu hỏi trên Twitter về sự ưa thích của ông đối với mã nguồn của Solana hơn là EVM.

Mặc dù công nhận tầm quan trọng của EVM đối với phát triển dựa trên người dùng, ông đã làm rõ rằng EVM không phù hợp với các yêu cầu cụ thể về phía sau độc đáo của MakerDAO.

Vai trò của NewChain là phục vụ làm cơ sở hạ tầng phía sau cho tokenomics và bảo mật quản trị của SubDAO.

Ngược lại, token quản trị Maker và stablecoin Dai sẽ tiếp tục hoạt động trên nền tảng Ethereum, đảm bảo sự liên tục mượt mà.

Đề xuất táo bạo của Rune Christensen để xây dựng NewChain trên mã nguồn của Solana đánh dấu một sự rời bỏ đáng chú ý so với các mối liên kết lịch sử của MakerDAO với Ethereum.

Khi sự nâng cấp "Endgame" tiến triển, cộng đồng đang háo hức chờ đợi sự thực hiện của NewChain và tác động tiềm năng của nó đối với cảnh quan tài chính phi tập trung.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,886
Messages
6,984,272
Members
165,650
Latest member
cogihotttttttt

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom