News Dòng Bitcoin ra và vào sàn giao dịch đạt mức cao lịch sử báo hiệu biến động

Dữ liệu cho thấy tổng khối lượng dòng Bitcoin vào và ra từ sàn giao dịch đã đạt các giá trị có ý nghĩa lịch sử, một dấu hiệu ngụ ý nhà đầu cơ đang hoạt động.

Khối lượng dòng chảy Bitcoin qua sàn giao dịch tăng vọt lên 4,07 tỷ đô la

Theo dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode, tiền gửi và rút từ sàn giao dịch trên blockchain Bitcoin tiếp tục tăng gần đây.

Chỉ báo có liên quan ở đây là “Khối lượng dòng tiền qua sàn giao dịch”, theo dõi tổng khối lượng chảy vào ví của tất cả các sàn giao dịch tập trung (dòng tiền vào) và khối lượng di chuyển ra khỏi những nền tảng này (dòng tiền ra).

Khi giá trị của số liệu này tăng lên, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư hiện đang di chuyển lượng lớn tiền điện tử vào và ra khỏi các sàn giao dịch. Vì holder sử dụng những nền tảng này cho mục đích giao dịch nên xu hướng như vậy chứng tỏ sự quan tâm đến hoạt động mua và bán trên thị trường được nâng cao.


Ngược lại, chỉ báo sụt giảm ngụ ý sự quan tâm giao dịch của các nhà đầu tư giảm bớt do họ thực hiện ít giao dịch liên quan đến sàn hơn.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng về Khối lượng dòng Bitcoin qua sàn giao dịch theo đường trung bình động đơn giản (SMA) 30 ngày trong vài năm qua:

bitcoin

Khối lượng Bitcoin qua sàn giao dịch theo SMA 30 ngày | Nguồn: Glassnode

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, Khối lượng dòng Bitcoin qua sàn theo SMA 30 ngày gần đây tăng nhanh, cho thấy sự quan tâm giao dịch.

Lý do cho động thái này có thể là BTC tăng giá trong vài tháng qua và tất cả các tin tức về quỹ hoán đổi danh mục (ETF) đang lan truyền khắp nơi.

Tuy nhiên, ETF thực sự có thể khiến các sàn giao dịch mất một số khối lượng trong tương lai, vì nhà đầu tư cảm thấy thoải mái hơn khi chuyển đổi từ chế độ truyền thống sang quỹ ETF hiện đã được phê duyệt để ủng hộ Bitcoin. Trên thực tế, sự thay đổi đó có thể đã xảy ra, như một số dữ liệu gần đây gợi ý.

Sau mức tăng mới nhất về Khối lượng dòng Bitcoin qua sàn giao dịch theo SMA 30 ngày, giá trị của chỉ báo đã đạt hơn 4 tỷ đô la. Trong biểu đồ, công ty phân tích nêu bật những khoảng thời gian mà số liệu đạt giá trị cao hơn mức này.

Có vẻ như hai đỉnh của đợt tăng giá năm 2021 là khi lượng tiền ra và vào sàn giao dịch ở mức cao hơn. Glassnode giải thích:

“Chỉ có 183 ngày giao dịch đã ghi nhận Khối lượng dòng tiền qua sàn giao dịch lớn hơn, làm nổi bật xu hướng gia tăng hoạt động đầu cơ của nhà đầu tư”.

Thật khó để nói chính xác tác động của dòng tiền qua sàn giao dịch cao hiện tại đối với giá của tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa, nhưng coin này có thể biến động nhiều hơn khi tất cả nhà đầu cơ cùng hành động một lúc.

Giá Bitcoin

Bitcoin trở nên tẻ nhạt trong vài ngày qua khi giá đi ngang quanh mốc 42.000-43.000 đô la. Tuy nhiên, với Khối lượng dòng tiền qua sàn giao dịch cao hiện tại, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá đi chệch khỏi quỹ đạo đi ngang này.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview
Credit: Đình Đình Theo Bitcoinist
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,365
Messages
7,070,659
Members
170,490
Latest member
Mmo247h

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom