News Đơn vị phát triển Manta Network huy động 25 triệu USD vòng Series A

p0x labs (đơn vị phát triển Manta Network) vừa huy động thành công 25 triệu USD cho vòng Series A.

1689777866422.png

Vòng gọi vốn này nâng tổng định giá dự án lên ngưỡng 500 triệu USD, với sự dẫn đầu của Polychain Capital và Qiming Venture Partners. Song song với thông tin gọi vốn lần này, Manta Network cũng triển khai testnet cho giải pháp Layer-2 của mình, với cơ chế Zero-Knowledge (ZK).

Vòng gọi vốn sẽ giúp mở rộng Manta Pacific và Manta Atlantic (giải pháp ZK Layer-1 hỗ trợ tính năng bảo mật thông tin cho người dùng).

Dự án cho biết Manta Pacific là lớp thực thi tương thích với EVM, đồng thời có kết cấu dễ lắp ghép, giúp quá trình triển khai Zero-Knowledge (ZK) trở nên đơn giản hơn.

Manta Pacific sẽ sử dụng lớp Data Availability của Celestia để tăng cường bảo mật và giảm phí. Bên cạnh đó, vấn đề mở rộng quy mô sẽ được hỗ trợ bởi OP Stack của Optimism, thông qua giải pháp tinh gọn Caldera.

Kenny Li (một thành viên cốt lõi của Manta Network) chia sẻ:

"Giải pháp ZK của Manta Network, Data Availability của Celestia và OP Stack của Optimism riêng lẻ đều là những giải pháp rất tốt. Tuy nhiên việc kết hợp 3 giải pháp này sẽ tạo nên một hệ sinh thái hoàn hảo cho các lập trình viên và người dùng."

Công nghệ ZK là một trong những đòn bẩy cho quá trình mở rộng Ethereum. Mạng lưới testnet của Manta Pacific sẽ mang lại nhiều ứng dụng ZK, bao gồm các game on-chain, các ứng dụng định danh và giao thức xác thực dữ liệu.

Manta khẳng định ứng dụng ví Manta Wallet cũng ghi nhận hơn 200.000 lượt tải và sẽ giúp hệ sinh thái chạm mốc 1,5 triệu người dùng trong tương lai.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,793
Messages
6,983,335
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom