News Đối tác ngân hàng của Binance giới hạn số tiền fiat giao dịch

Sàn Binance cho biết một trong những đối tác ngân hàng của họ là Signature Bank đã quyết định giảm mức độ tiếp xúc với tiền mã hóa.
binance-app-750x536.jpg

Theo thông báo được gửi đến nhiều người dùng vào sáng ngày 22/01, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance cho biết là Signature Bank, đối tác ngân hàng chuyên xử lý các giao dịch tiền pháp định (fiat), đã nâng hạn mức giao dịch lên trên 100.000 USD.

Email của Binance có đoạn:

“Một trong những đối tác fiat của chúng tôi [Signature Bank] đã thông báo rằng họ sẽ không xử lý các giao dịch mua và bán trên các sàn crypto với số tiền giao dịch thấp hơn 100.000 USD bắt đầu từ ngày 01/02/2023. Thay đổi này áp dụng với tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa. Vì vậy, một số người dùng sẽ không còn có thể sử dụng chức năng mua bán crypto thông qua mạng lưới SWIFT với số tiền thấp hơn 100.000 USD.”


Người phát ngôn của Binance trả lời thêm với Bloomberg rằng đến nay chỉ mới có Signature Bank tuyên bố giảm mức độ tiếp xúc với sàn như vậy, trong khi các đối tác ngân hàng khác thì vẫn hoạt động bình thường.

Sàn cũng đang chủ động tìm kiếm đối tác mới để thay thế cho Signature Bank, đồng thời trấn an rằng lượng người dùng hàng tháng của sàn có liên kết tài khoản với ngân hàng này chỉ chiếm 0,01%.

Tuy nhiên, thông tin trên của Binance lại khiến một số người dùng hiểu sai sự việc và cho rằng mạng lưới thanh toán liên ngân hàng SWIFT đã chặn Binance.

Cuộc khủng hoảng trong thị trường tiền mã hóa năm 2022 đã ảnh hưởng rất nhiều đến các ngân hàng làm cổng kết nối giữa USD với tiền mã hóa như là Signature Bank hay Silvergate. Giá cổ phiếu của Signature Bank, ngân hàng có trụ sở đặt tại New York, đã giảm đến 64% trong năm vừa rồi, trong khi đội ngũ lãnh đạo ngân hàng dự tính sẽ giảm đến 10 tỷ USD tiền nạp từ các tổ chức và khách hàng có liên hệ với crypto.

Trong khi đó, ngân hàng Silvergate thì ghi nhận giá cổ phiếu giảm đến 48% trong ngày 05/01 khi tiết lộ đã chứng kiến việc lượng tiền gửi khách hàng giảm đến 8 tỷ USD trong quý IV/2022, trùng với thời điểm diễn ra cú sập FTX.

Cũng chính vì lý do trên, giới chức Mỹ mới đây cũng phát cảnh báo đối với các ngân hàng có quan hệ hợp tác với lĩnh vực tiền mã hóa.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,458
Messages
7,098,473
Members
172,456
Latest member
Vd0810
Back
Top Bottom