Đội ngũ phát triển Shiba Inu đưa ra cảnh báo lừa đảo dành cho nhà đầu tư SHIB

Nhóm phát triển đằng sau Shiba Inu đã đưa ra cảnh báo công khai chống lại các trò gian lận trực tuyến đang diễn ra chủ yếu nhắm vào các nhà đầu tư đang quan tâm đến SHIB.

maxresdefault-7[1].jpg


Cảnh báo lừa đảo chủ động được đội ngũ SHIB đưa ra dưới dạng video mô tả chi tiết các phương pháp khác nhau được sử dụng để đánh lừa những nạn nhân từ cộng đồng Shiba Inu. Nhóm cho biết những kẻ lừa đảo đang mạo danh trang chính thức và tạo ra nhiều tài khoản giả nhằm trục lợi.


Trong khi SHIB đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường tiền mã hóa, những kẻ xấu đã tăng cường nỗ lực nhắm mục tiêu vào các cá nhân không thận trọng trên các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến là Twitter và Telegram.

Hơn nữa, dự án nhấn mạnh rằng cộng đồng không nên cung cấp thông tin cá nhân cho bất cứ ai vì SHIB không triển khai bất kỳ hình thức khuyến mại nào bao gồm quảng cáo phát sóng, tiền thưởng hoặc quà tặng. Nói chung, các nhà đầu tư phải hạn chế chia sẻ khóa ví, thông tin đăng nhập hoặc tham gia và theo dõi các tài khoản mạng xã hội giả mạo.

Thực trạng lừa đảo đang ngày càng xảy ra thường xuyên hơn, nhất là trong bối cảnh lấy cảm hứng từ thành công của Shiba Inu, nhiều token chủ đề về “coin chó” đã bắt đầu tràn ngập thị trường, đánh vào lòng tham của nhà đầu tư. Song, SHIB đang phải vật lộn với xu hướng giảm giá sau khi thiết lập mức ATH tại 0,000086 USD với sức tăng trưởng “kinh khủng” trong tháng 10.

l2-3[1].png

Biểu đồ giá SHIB/USDT. Nguồn: Binance​

Bất chấp sự gián đoạn về giá, cộng đồng SHIB vẫn duy trì hoạt động rất tích cực, nếu không muốn nói là một trong những tập thể lớn mạnh nhất hiện nay. Vào tuần trước, SHIB đã được “gã khổng lồ” AMC chấp nhận làm phương thức thanh toán và trở thành token được nắm giữ nhiều nhất trong top 1.000 ví cá voi ETH hàng đầu.

Theo coin68​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,664
Messages
6,844,534
Members
156,616
Latest member
tonynguyenjun8868