News Dogecoin nên thay đổi

Nhà sáng lập Ethereum cho rằng sẽ có các đồng tiền mã hóa khác chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS), và nêu đích danh Dogecoin.

kanchanara_v31R8jY7eZg_unsplash_scaled.jpg

Đầu tháng này, chuỗi khối Ethereum chuyển từ phương thức xác thực giao dịch bằng chứng công việc (Proof of Work hay PoW) sang phương thức tiết kiệm năng lượng hơn 99%, bằng chứng cổ phần (Proof of Stake hay PoS).

Việc chuyển đổi đã diễn ra suôn sẻ, và chuỗi khối này đang ở trong trạng thái tốt hơn nhiều so với trước đây, Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum, chia sẻ tại hội nghị Mainnet ngày 23/9.

Một trong những chỉ trích đối với bằng chứng cổ phần là phương thức xác thực này chưa từng được “thử lửa” trong các mạng tiền mã hóa lớn như PoW. Nhưng “nó sẽ ngày càng uy tín hơn theo thời gian”, Buterin cho biết.

"Khi đó một số đồng tiền mã hóa khác sẽ chuyển sang bằng chứng cổ phần, một số sẽ không bao giờ chuyển, và cũng có thể xuất hiện một dạng xác thực lai”, nhà sáng lập Ethereum nhận định.

Ông cũng cho rằng mình “rất kỳ vọng Dogecoin sẽ sớm chuyển sang bằng chứng cổ phần”.

“Tôi đã sai khi nghĩ rằng bằng chứng cổ phần sẽ không bao giờ hoạt động”, Zooko Wilcox-O'Hearn, CEO của Electric Coin Company - công ty phát triển đồng Zcash, thảo luận tại Mainnet. CEO này cho biết thêm đang theo dõi tình hình hoạt động của ETH để cân nhắc đưa ra bản cập nhật tương tự đối với Zcash.

Ngược lại, vẫn có những người phản đối bằng chứng cổ phần.

“PoS là một ảo tưởng của Ethereum, và chẳng mang lại giá trị gì ngoài tác động môi trường”, William de Vogelaere, CEO SpankChain - nền tảng mua bán bằng tiền số trong ngành công nghiệp người lớn, trả lời Decrypt.

The Merge đã làm ETH mất giá và mất nhiều người ủng hộ, theo de Vogelaere. Trong khi đó, các tập đoàn không quan tâm tiền số có “xanh” hay không, miễn là hoạt động, và các nhà lập pháp sẽ không thay đổi quan điểm với tiền số chỉ vì vấn đề môi trường đã được giải quyết.

“Việc chuyển sang bằng chứng cổ phần là một phần quan trọng trong DNA của Ethereum và luôn nằm trong kế hoạch”, Kristy Leigh-Minehan, một thợ đào Ethereum lâu năm, nói với Decrypt. "Nhưng bây giờ không phải thời điểm thích hợp và đã làm tổn hại các thợ đào và nhà đầu tư”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,677
Messages
6,844,693
Members
156,617
Latest member
tonynguyenjun8868