News Doanh thu của thợ đào chạm đỉnh kỷ lục khi Bitcoin áp sát $ 73.000

Giá Bitcoin đã có xu hướng “tăng mạnh” kể từ ngày 23/1, dẫn đến doanh thu của thợ đào tăng lên, đạt mức cao kỷ lục vào đầu tuần này.

Dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy phần thưởng khai thác Bitcoin hàng ngày lần đầu tiên trong lịch sử tăng vọt lên 78,89 triệu USD vào ngày 11/3, vượt qua mức đỉnh trước đó là 74,4 triệu USD được thiết lập vào tháng 10/2021.Biểu đồ doanh thu khai thác Bitcoin | Nguồn: Blockchain.com


Doanh thu của thợ đào chủ yếu đến từ phần thưởng cho việc tạo block mới và xác nhận giao dịch trên blockchain Bitcoin. Thợ đào hiện nhận được 6,25 BTC cho mỗi block thành công tạo ra ngoài phí giao dịch.

Bitcoin đã tăng lên mức ATH mới tại $ 72.953 vào ngày 12/3. Kể từ đó, nó đã giảm trở lại $ 69.000 và rồi hồi phục mạnh mẽ về quanh $ 72.000, tăng 246% trong 12 tháng qua.

Tương tự, ngành khai thác đã chứng kiến mức doanh thu tính bằng USD tăng 212%, như thể hiện trong biểu đồ trên.

Doanh thu khai thác Bitcoin đã tăng từ 25,23 triệu USD vào ngày 17/3/2023 lên khoảng 78,89 triệu USD vào ngày 11/3/2024.

Dữ liệu từ Blockchain.com cũng tiết lộ rằng, Bitcoin hashrate cũng đã tăng trong năm qua để đạt mức ATH là 676 exahash mỗi giây (EH/s) vào ngày 2/2.Tổng Bitcoin hashrate | Nguồn: Blockchain.com

Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều thợ đào tham gia để bảo mật mạng lưới blockchain. Tại thời điểm hiện tại, hashrate của Bitcoin đứng ở mức 642,9 EH/s.

Khối lượng giao dịch trên mạng lưới Bitcoin đạt mức ATH

Sự gia tăng doanh thu và hashrate của thợ đào Bitcoin có thể được giải thích bằng sự gia tăng hoạt động on-chain.

Tuần này, số lượng giao dịch trên mạng lưới Bitcoin cũng đạt mức ATH là 974,7 triệu giao dịch, tăng 20% trong 12 tháng qua.Tổng số giao dịch trên mạng lưới Bitcoin | Nguồn: Blockchain.com

Mặc dù sự phục hồi của BTC được cho là do dòng vốn đổ vào các quỹ Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ, nhưng việc giảm một nửa nguồn cung sắp tới cũng là một sự kiện quan trọng khác cần theo dõi.

Bitcoin halving xảy ra bốn năm một lần và đề cập đến tình huống phần thưởng của thợ đào giảm 50%. Sự kiện halving tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 4, chỉ còn chưa đầy 35 ngày nữa và sẽ giảm phần thưởng cho thợ đào từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC.

Theo báo cáo của Bloomberg, để chuẩn bị cho việc này, các công ty khai thác đã sử dụng lợi nhuận từ đợt tăng giá BTC mới nhất để mua thêm thiết bị nhằm tăng gấp đôi hoạt động của họ để duy trì hoạt động sau khi thu nhập giảm.

Dữ liệu từ TheMinerMag tiết lộ rằng, 13 công ty khai thác Bitcoin lớn đã đặt hàng máy đào trị giá hơn 1 tỷ USD trong tháng qua. Mới nhất là Bitfarms, công ty đã mua thêm lượng công cụ khai thác Bitcoin để tạo ra 10 EH/s với giá 143 triệu USD.

Thợ đào bán BTC để chuẩn bị cho halving

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode cho thấy, các công ty khai thác Bitcoin đang thu chốt lời từ đợt tăng giá mới nhất. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc bán bớt có thể là sự chuẩn bị cho việc thu nhập giảm sau halving, độ khó khai thác tăng lên và hashrate đạt mức cao kỷ lục.

Việc thợ đào chốt lời là điều bình thường trong thị trường tăng giá, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Điều này phù hợp với sự gia tăng lớn về giao dịch on-chain.Thay đổi nguồn vốn ròng của thợ đào Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Glassnode cho thấy số dư BTC trong ví của thợ đào đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm là 1,8 triệu BTC, xác nhận việc chốt lời.Số dư BTC trong ví của thợ mỏ | Nguồn: Glassnode

Do đó, khi giá Bitcoin tăng, doanh thu của thợ đào cũng tăng lên và hành động chốt lời của nhóm nhà đầu tư này cũng tăng theo.

Credit: Việt Cường
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,573
Messages
7,098,381
Members
172,631
Latest member
Lagtre

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom