News Doanh số NFT của Solana giảm mạnh trong khi Bitcoin Ordinals bùng nổ

Doanh số NFT hàng tháng của Solana giảm đáng kể trùng hợp với sự bùng nổ của Bitcoin NFT. Các chuyên gia tin rằng Bitcoin có thể sớm thách thức sự thống trị của Ethereum trên thị trường.
1685761048582.png

Doanh số bán NFT thứ cấp của Solana đã giảm gần 50% trong tháng 5, xuống còn 44,9 triệu đô la Mỹ từ 85,7 triệu đô la Mỹ trong tháng 4.

Forkast SOL NFT Composite , thước đo các hoạt động NFT trong chuỗi khối Solana, cũng giảm 12,13% trong suốt tháng Năm.

Sự sụt giảm trong thị trường NFT của Solana trùng hợp với sự gia tăng đột biến của Ordinals, một loại NFT trên mạng Bitcoin.

Theo dữ liệu của CryptoSlam , khối lượng bán hàng NFT hàng tháng của Bitcoin đã tăng vọt 474% trong tháng 5, đạt hơn 189 triệu đô la Mỹ .

Sự gia tăng này đã định vị Bitcoin là chuỗi NFT phổ biến thứ hai, một vị trí thường do Solana nắm giữ.

Yehudah Petscher, chiến lược gia NFT tại Forkast Labs cho biết: “Lý do duy nhất dẫn đến sự thay đổi lớn trong hệ sinh thái Solana chỉ đơn giản là tác động từ Bitcoin NFT. Kể từ khi NFT Bitcoin ra mắt vào cuối tháng 1, bạn có thể thấy số lượng Solana giảm dần. Người bán, người mua, tổng số giao dịch, tất cả chỉ bằng 50% hoặc ít hơn so với trước khi có Bitcoin NFT.”

Doanh số NFT hàng tháng của Bitcoin đã tăng lên hơn sáu lần, tăng từ 32 triệu đô la Mỹ trong tháng 4 lên 195,7 triệu đô la Mỹ trong tháng 5.

Dữ liệu của Dune Analytics cho thấy chuỗi khối Bitcoin đã ghi lại Ordinals inscription thứ 10 triệu vào thứ Hai .

Theo Brian Boisjoli, giám đốc sản phẩm tại Forkast Labs, sự gia tăng gần đây của memecoin cũng là nguyên nhân dẫn đến doanh số NFT giảm của Solana.

Sự quan tâm đến memecoin đã gia tăng vào tháng 4, dẫn đầu là các token như Pepe và Floki được list trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance.

Pepe đã tăng gần 7.000% trong hai tuần sau khi ra mắt vào ngày 17 tháng 4 và tăng hơn 2.100% kể từ khi ra mắt, theo CoinMarketCap .
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,793
Messages
6,983,335
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom